Dòng xe thuần điện dùng khung gầm đời mới thứ 2 của Hyundai là Hyundai Ioniq 6 sẽ được ra mắt "trong vài tháng tới" với bản thử nghiệm cuối cùng đang hoàn tất công đoạn kiểm tra hoàn chỉnh.

Giám đốc thiết kế Hyundai là ông SangYup Lee xác nhận thông tin trên với tờ Autocar, đồng thời khẳng định thiết kế xe sẽ không giống những ý tưởng ban đầu. Hồi cuối năm ngoái có thông tin từ Korean Economic Daily về việc Hyundai Ioniq 6 bị yêu cầu làm lại hoàn toàn thiết kế nhưng chưa rõ thực hư. Vẫn nguồn tin trên cho biết xe sẽ được kéo dài thêm 20 mm, đồng thời dung lượng ắc quy tăng từ 72.6 lên 77.4 kWh.

Hyundai Ioniq 6 đã sẵn sàng, có thể ra mắt toàn cầu ngay trong quý III - Ảnh 1.

Hyundai Prophecy Concept

Vị lãnh đạo Hyundai khẳng định Hyundai Ioniq 6 kế thừa tinh thần của Prophecy nhưng cao hơn một chút, đồng thời vóc dáng ngoài được chỉnh sửa để tối ưu không gian cabin bên trong cũng như khả năng khí động học tổng thể.

Thưc tế Hyundai có thể đã ra mắt Hyundai Ioniq 6 nếu không phải nhà máy lắp ráp xe tại Asan cần thời gian nâng cấp cho dây chuyền mới. Đây hiện là cơ sở lắp ráp mẫu sedan Sonata.

img
img

Phiên bản thử nghiệm xuất hiện gần đây nhất của Hyundai Ioniq 6 trang bị đèn pha khá phổ thông, vóc dáng tổng thể xe vẫn tròn trịa nhưng đã hạn chế đi khá nhiều so với concept Prophecy.

Hyundai Ioniq 6 đã sẵn sàng, có thể ra mắt toàn cầu ngay trong quý III - Ảnh 3.

Hệ thống truyền động của Hyundai Ioniq 6 dự kiến không khác biệt nhiều Ioniq 5, bao gồm các tùy chọn dẫn động một/2 cầu tương ứng mô tơ đơn/đôi và công nghệ sạc 800V. Công suất lần lượt 2 bản trên là 226 và 321 mã lực.

Tham khảo: Autocar

Hyundai Ioniq 6 đã sẵn sàng, có thể ra mắt toàn cầu ngay trong quý III - Ảnh 4.
https://autopro.com.vn/hyundai-ioniq-6-da-san-sang-co-the-ra-mat-toan-cau-ngay-trong-quy-iii-20220425124526466.chn