Hyundai Elantra đã đến bản nâng cấp giữa vòng đời sau khoảng 2,5 năm kể từ khi ra mắt. Những chiếc Elantra 2019 mới đây đã bị bắt gặp tại Hàn Quốc trong tình trạng không nguỵ trang. Xe đã hoàn thiện để sẵn sàng ra mắt trong tháng 8 theo dự kiến.

Theo hình ảnh chiếc Elantra bị lộ diện, thiết kế đầu xe khác biệt gần như hoàn toàn so với trước đây và không giống một mẫu Hyundai mới nào khác. Cụm đèn chiếu sáng có dạng tam giác và đâm sâu trong lưới tản nhiệt dạng thác nước. Đèn sương mù cũng sắc nhọn, đặt cạnh hốc gió bên tạo tính khí động học.

Đầu xe Elantra 2019 không giống bất cứ mẫu sedan nào khác của Hyundai ra mắt trong thời gian gần đây.

Đèn của chiếc Elantra này có projector và 3 dải nhựa trong suốt, có thể là vị trí đặt đèn ban ngày LED. Trong khi đó, chiếc xe nguỵ trang xuất hiện trên đường có đèn chiếu sáng LED với 3 projector. Đây sẽ là điểm khác biệt trên những phiên bản Elantra. Đèn hậu LED tách 3 dạng ngũ giác hiện tại được thay bằng 3 dải LED chữ Z.

Phía đuôi xe càng khẳng định đây là xe Elantra bởi tên xe được xếp dài với kích thước trên nắp cốp. Khu vực lắp biển số được hạ xuống cản sau, cũng là vị trí gắn đèn phản quang.

Đèn hậu và thiết kế đuôi xe cũng phá cách so với trước đây.

Thông số kỹ thuật xe vẫn là ẩn số nhưng xe Hyundai Elantra 2019 được cho là có khả năng sử dụng máy xăng SmartStream 1,6 lít và hộp số vô cấp thông minh (IVT - về cơ bản vẫn là CVT). Động cơ mới đã được đưa lên mẫu sedan hạng C anh em là Kia Cerato/Forte, có công suất 123 mã lực và mô-men xoắn 154 Nm.

Hyundai Elantra nằm cùng phân khúc i30. Trong khi mẫu xe i30 được giới thiệu chủ yếu tại khu vực châu Âu, Canada và Mỹ thì Elantra lại xuất hiện nhiều ở châu Á. Sau khi ra mắt tại Hàn Quốc, mẫu sedan hạng C sẽ có mặt tại một số quốc gia trong khu vực trong năm 2019.