Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy dòng SUV mới toanh của Hyundai xuất hiện khi xe đã bắt đầu chạy thử từ tháng 4, tuy nhiên góc nhìn lần này cho ta thấy một Palisade khác cao lớn và bề thế, đặc biệt là khi thiết kế tản nhiệt và mũi xe đã được hé lộ phần nào. Hốc lớn bên dưới tản nhiệt là chi tiết đầu tiên ta thấy khác biệt giữa Palisade lần này và trước đó. Cụm đèn pha lớn hơn tất cả các dòng xe Hyundai hiện tại.

SUV 8 chỗ Hyundai Palisade lộ diện với đầu xe mới - Ảnh 1.

Về thiết kế tổng thể, xe vay mượn các chi tiết và ý tưởng từ cả Santa Fe 2019 và Grandmaster concept. Ngoài ra, cũng không thể phủ nhận cảm giác tương đồng giữa Palisade và người em tới từ Kia là Telluride.

SUV 8 chỗ Hyundai Palisade lộ diện với đầu xe mới - Ảnh 2.

Trong năm 2019, một phiên bản Santa Fe XL sẽ ra mắt thị trường nhưng vị trí này sau đó sẽ được nhường lại cho Palisade như dòng SUV lớn nhất, cao cấp nhất của Hyundai.

Dưới nắp ca pô Palisade là động cơ V6 3.3L cho công suất 290 mã lực đi kèm hộp số tự động 8 cấp hoặc cấu hình hybrid bao gồm động cơ V6 3.5L đi kèm mô tơ điện cho tổng công suất 400 mã lực từng xuất hiện trên concept Kia Telluride. Bên cạnh đó, những tùy chọn truyền động từ Genesis G80 và G90 ở phân khúc hạng sang cũng hứa hẹn xuất hiện trên dòng SUV Hyundai.

SUV 8 chỗ Hyundai Palisade lộ diện với đầu xe mới - Ảnh 3.

Ford Expedition, Chevrolet Suburban hay Toyota Prado sẽ là đối thủ của Hyundai Palisade khi xe có mặt trên thị trường vào năm 2020 sau khi đã ra mắt chính thức vào giai đoạn giữa 2019.

Tham khảo: Motor1