Có thể nói từ 3 năm trở lại đây, đội hình SUV của Hyundai đã bất chợt vươn lên trở thành đội hình giàu tính cạnh tranh nhất với hàng loạt sản phẩm mới hợp thời, chất lượng cả về thiết kế lẫn trang bị. Nhờ đón đầu trào lưu SUV sớm, họ tới nay đã sở hữu đầy đủ SUV ở mọi hạng mục kích cỡ, ấy vậy mà thương hiệu Hàn Quốc vẫn chưa muốn dừng lại.

Sau khi vừa chốt tên gọi Bayon cho SUV hạng B mới, Hyundai lại cho chạy thử thêm một mẫu xe khác còn nhỏ hơn nữa ở phân khúc hạng A, ít nhất là ngang hàng Venue. Có tên mã AX1, xe được người dùng Instagram sihngeun_pic chụp lại trong quá trình vận chuyển tại Hàn Quốc. Để dễ hiểu, nếu Hyundai làm xe SUV hạng A, đây sẽ là một phiên bản gầm cao của những mẫu xe cơ nhỏ như Hyundai Grand i10.

Hyundai chạy thử SUV siêu nhỏ, nhiều khả năng là Hyundai Grand i10 gầm cao - Ảnh 1.

Thiết kế tổng thể xe quan sát được bên ngoài lớp ngụy trang cho thấy vì kích thước của mình mà xe nhìn giống hatchback hơn là SUV bất chấp trần cao, thẳng, vòm bánh xe vuông vắn và đầu/đuôi xe ngắn. Nhiều khả năng chiếc hatchback hạng A chỉ dành cho một số thị trường đang phát triển nhất định tại châu Á hoặc Nam Mỹ.

Nếu chọn Ấn Độ làm thị trường đang phát triển chủ lực, SUV hạng A của Hyundai nhiều khả năng dùng chung khung gầm hatchback Santro tại khu vực này. Santro sở hữu khoảng sáng gầm cao dù là hatchback để… tránh va đập gầm do tình trạng đường xấu tại Ấn Độ, đồng thời có tay nắm cửa phía sau ẩn tại cột C thay vì đặt ngang hông như thường.

Động cơ SUV Hyundai hạng A dự kiến là loại 1.0L 3 xy-lanh tăng áp hoặc 1.2L 4 xy-lanh thường, hộp số mặc định là sàn 5 cấp và cao cấp là tự động 5 cấp. Giá xe dự kiến thấp hơn Venue nhưng cao hơn Grand i10 hatchback.

Tham khảo: Motor1

Hyundai chạy thử SUV siêu nhỏ, nhiều khả năng là Hyundai Grand i10 gầm cao - Ảnh 2.