Honda Super Cub C125 thế hệ mới bản đặc biệt có lớp sơn đen nhám được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 10 năm 2021. Hiện mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan có giá niêm yết 86,78 triệu đồng, cao hơn gần 1 triệu đồng so với mẫu xe tiêu chuẩn. Là phiên bản kỷ niệm 60 năm của chiếc xe huyền thoại Super Cub C100 (1958), nên có thể nói Super Cub C125 chính là hiện thân trong dáng vẻ hiện đại của mẫu xe kinh điển của Honda.

Chiếc xe được trang bị khối động cơ xy lanh đơn dung tích 125cc, SOHC, trang bị PGM-FI, làm mát bằng không khí. Khối động cơ này cho công suất tối đa 6,87kW tại 7500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 10,15 Nm tại 5000 vòng/phút.

CUB được viết tắt của cụm từ 'Cheap Urban Bike', nghĩa là xe đô thị giá rẻ. Tuy nhiên, do quá thu hút ở thị trường Việt Nam, mẫu xe này ngày càng hiếm và trở nên đắt đỏ.

Ghi nhận tại Cơ sở Honda Head trên phố Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội, nhân viên tư vấn nói: "Dù có nhiều khách hỏi mua nhưng phiên bản Cub đặc biệt màu đen nhám nay đã hết hàng và chưa có thông tin chính thức sản phẩm này có được nhập về thêm không. Bên cạnh đó, Super Cub C125 bản tiêu chuẩn hiện có giá 98 triệu đồng, cao hơn khoảng 10tr so vs giá bán niêm yết. Số lượng phiên bản cơ sở cũng đang rất hạn chế".

Honda Super Cub C125 đen nhám bị hét chênh hơn 100 triệu đồng  - Ảnh 1.

Số lượng Super Cub C125 bản tiêu chuẩn hiện rất hạn chế tại các cửa hàng chính hãng.

Việc các đại lý chịu cảnh 'cháy hàng' cũng là cơ hội cho các cơ sở buôn bán xe máy bên ngoài rao bán Cub phiên bản đen nhám với giá từ 160 triệu đồng, thậm chí có nơi chào khách tới gần 200 triệu đồng. Tuy nhiên, việc gây bất ngờ là dù có giá cao hơn hẳn Honda SH, Super Cub C125 vẫn được nhiều người săn đón, một số khách hàng vẫn xuống tiền dù biết mình đang phải trả một số tiền cao ngất ngưởng.Tại một cửa hàng Head Honda khác trên đường Minh Khai, mẫu xe bản đặc biệt hiện cũng đã hết hàng. Thậm chí phiên bản cơ sở hiện chỉ còn vài chiếc cho mỗi màu.

Anh T.T., chủ một cơ sở buôn bán xe máy tại phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM nói: "Do nguồn cung không đủ để đáp ứng nhu cầu trên thị trường, giá xe Cub màu đen nhám liên tục tăng trong thời gian qua. Bên cạnh đó, việc hầu hết các cửa hàng chính hãng hết hàng đã góp phần khiến giá sản phẩm này biến động như hiện nay. Để săn được một chiếc xe bản đen nhám rất khó, nhưng giá có đắt đến đâu thì một số khách hàng vẫn sẵn lòng đợi xe về và chi trả số tiền lên tới khoảng 200 triệu đồng".

Honda Super Cub C125 đen nhám bị hét chênh hơn 100 triệu đồng  - Ảnh 2.

Phiên bản màu đen nhám hiện có giá gần 200 triệu đồng.

Giá quá cao cũng đã mang đến tin buồn cho những tín đồ đam mê Cub. Anh C.Đ., người đang có nhu cầu sở hữu Honda Super Cub C125 màu đen nhám chia sẻ: "Cub luôn là một phần trong tuổi thanh xuân của mình. Để hoài niệm những kỷ niệm đẹp, khi có thông tin xe Cub thế hệ mới sắp về Việt Nam mình đã rất hào hứng và quyết tâm phải sắm một chiếc. Phiên bản màu đen nhám là mẫu xe mình thích nhất. Nhưng hiện tại thì đã quá muộn, giá xe tăng cao ngoài sức tưởng tượng của mình nên đành chấp nhận mua xe ở phiên bản cơ sở để phù hợp với túi tiền".

Có mức giá như hiện nay, Super Cub C125 đang là mẫu xe số đắt nhất tại thị trường Việt Nam, thậm chí cao hơn cả Sh 350i. Dù xuất phát điểm là mẫu xe giá rẻ, nhưng bây giờ chỉ có những người có thu nhập cao hoặc một số nhà sưu tầm mới có thể sở hữu chiếc xe này.