Không phải bàn cãi quá nhiều về sự nổi tiếng của Super Cub, bởi kể từ khi được giới thiệu và năm 1958, đến nay, mẫu xe huyền thoại của Honda đã vượt qua con số 100 triệu chiếc xuất xưởng.

Thiết kế đậm chất riêng của chiếc xe huyền thoại trở thành niềm yêu thích của không ít người dùng cũng như niềm cảm hứng của các hãng độ xe. Chỉ vài tuần sau khi phiên bản Honda Super Cub 110 hoàn toàn mới ra mắt tại Thái Lan, xưởng độ có tiếng tại xứ chùa Vàng – K- Speed đã hoàn thiện bản độ hoàn toàn ấn tượng cho chiếc xe số.

Honda Super Cub lột xác với thiết kế không tưởng, dân tình thốt lên quá đẹp - Ảnh 1.

Honda Super Cub 2022 màu xanh-trắng mới.

Hàng loạt những thay đổi nhỏ đã giúp tạo nên sự khác biệt, nhưng vẫn đủ chất cho chiếc Super Cub. Bản độ này có tên là Cargo Cub. Tên gọi và thiết kế mới được K-Speed lấy cảm hứng từ chiếc xe van giao hàng Nissan S-Cargo của chính chủ xưởng độ. Ra mắt từ những năm 1989, tên của chiếc xe phát âm giống như từ ốc sên trong tiếng Pháp.

Honda Super Cub lột xác với thiết kế không tưởng, dân tình thốt lên quá đẹp - Ảnh 2.

Cargo Cub - bản độ Honda Super Cub với màu xám trắng đẹp không tì vết. (Nguồn ảnh: Bike Exif)

Honda Super Cub lột xác với thiết kế không tưởng, dân tình thốt lên quá đẹp - Ảnh 3.

Cạnh nhau, chiếc xe van Nissan và bản độ Cargo thành đội xe chở hàng hoàn hảo. (Nguồn ảnh: Bike Exif)

Honda Super Cub 2022 cũng được trang bị cặp vành nan hoa 17 inch với kích thức lốp trước sau lần lượt là 70/90-17M/C 38P và 80/90-17M/C 50P. Ở bản độ, thay đổi dễ nhận thấy ở chiếc xe là hai "bánh béo" từ thương hiệu Vee Rubber đã thay thế cho trang bị cũ, chắn bùn trước được loại bỏ, còn ở phía sau có thiết kế ngắn hơn. Cụm treo trước được lắp thêm phần chụp bảo vệ làm từ nhựa ABS. Hai phuộc sau được thay thế bằng cụm lò xo trụ có thể tùy chỉnh được độ nén/hồi.

Honda Super Cub lột xác với thiết kế không tưởng, dân tình thốt lên quá đẹp - Ảnh 4.

(Nguồn ảnh: Bike Exif).

Honda Super Cub lột xác với thiết kế không tưởng, dân tình thốt lên quá đẹp - Ảnh 5.

Phần đầu xe cũng thay đổi rất nhiều, cụm đèn chiếu sáng LED đôi nằm thấp ngay phần yếm trước. Đèn báo rẽ LED trước và sau được bố trí trên hệ thống treo. (Nguồn ảnh: Bike Exif)

Honda Super Cub lột xác với thiết kế không tưởng, dân tình thốt lên quá đẹp - Ảnh 6.

Phía sau là baga chở hàng cỡ nhỏ. (Nguồn ảnh: Bike Exif)

Honda Super Cub lột xác với thiết kế không tưởng, dân tình thốt lên quá đẹp - Ảnh 7.

Yên xe được bọc da lại. (Nguồn ảnh: Bike Exif)

Honda Super Cub lột xác với thiết kế không tưởng, dân tình thốt lên quá đẹp - Ảnh 8.

Bảng đồng hồ tốc độ được thiết kế nằm ngay giữa cổ xe theo phong cách cổ điển. (Nguồn ảnh: Bike Exif)

Xe được trang bị khối động cơ xi-lanh đơn dung tích 109,5cc, loại SOHC với sức mạnh đủ đáp ứng nhu cầu di chuyển trong thành phố.

Ngoài ra, xe cũng được trang bị phun xăng điện tử PGM-FI nên khá tiết kiệm xăng, mà theo công bố của hãng rơi vào 71,4 km/lít xăng (tiêu chuẩn ống xả cấp 7 được thử nghiệm bởi Viện Nghiên cứu Ô tô).

Cuối cùng, mẫu xe mới có sẵn bốn tùy chọn màu sắc, bao gồm một màu đen và trắng đơn điệu, và một bảng màu hai tông màu gồm xanh-trắng và đỏ-trắng. Giá bán của Super Cub 110 tại Thái Lan là 47,400 baht, khoảng 33,2 triệu đồng.

(Nguồn: Bike Exif, Honda Thailand)

https://soha.vn/honda-super-cub-lot-xac-voi-thiet-ke-khong-tuong-dan-tinh-thot-len-qua-dep-20220207204137556.htm