"Mã lực" là một chất gây nghiện khó bỏ với những con mọt tốc độ. Một khi đã trải qua cảm giác ngồi trên một cỗ máy đầy sức mạnh, trải qua những giây phút thót tim, thoáng qua là nỗi sợ, nhưng rồi bạn sẽ trở nên "nghiện" lúc nào không hay. Và để thỏa mãn cơn nghiện tốc độ ấy, bạn sẽ dành hàng giờ tìm hiểu, nghiên cứu, cố gắng khám phá cách tuyệt vời nhất để "vắt" càng nhiều mã lực từ xe của bạn, càng nhiều càng tốt.

Adam Flowers - một tay chơi đến từ Anh quốc là một điển hình. Sở hữu chiếc Honda Civic Type R vào năm 2011. Ban đầu, anh hài lòng với 240 mã lực của chiếc xe nguyên bản. Tuy nhiên, khi đam mê đã bùng cháy, anh quyết định hợp tác cùng TDi North để gia tăng sức mạnh cho chiếc Civic của mình lên 765 mã lực cùng mức mo-men xoắn lên tới gần 700Nm. Với sức mạnh này, chiếc Civic của Adam đã vượt mặt siêu xe đình đám Lamborghini Aventador SV (nhiều hơn 25 mã lực). 

Chiếc Honda Civic Type R nhanh nhất tại châu Âu cho tới thời điểm hiện tại

Để có sức mạnh đáng nể này, việc thay đổi hoàn toàn từ trong ra ngoài chiếc xe là điều bắt buộc. Động cơ zin đã bị loại bỏ thay thế bằng động cơ hoàn toàn mới, piston Omega đường kính 86,5 mm, thanh truyền đến từ Saenz với bu lông L19, van nạp và van xả cũng được thay thế loại hiệu suất cao. Flowers cũng nâng cấp hộp số, chau chuốt lại ngoại thất để chiếc Civic của mình mang một diện mạo mạnh mẽ hơn, bên trong nội thất được trang bị khung chống lật và ghế đua chuyên dụng. Có vẻ như, Flowers và TDi không để lại bất cứ một chi tiết nguyên bản nào trên chiếc Civic này nữa.

Chia sẻ về những dự định sắp tới, Flowers nói sẽ dành trọn mùa hè này để tận hưởng chiếc xe, cùng vưới đó, anh ấy cũng đang nhắm đến sức mạnh hơn 800 mã lực. Không tiết lộ chi phí của mình cho dự án này, tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu bạn muốn nâng từ 240 lên 400 mã lực, bạn sẽ cần chi ít nhất 10.000 USD.

Video: Youtube ReelMotion