Honda Civic 2022 lộ diện trong nguyên mẫu mới nhất

Ngày 12/11, Honda bất ngờ đăng tải teaser về Honda Civic hoàn toàn mới. Tuy nhiên, đây chỉ là dạng nguyên mẫu - tức là bản gần thành phẩm, rất sát với thiết kế bản thương mại thuộc thế hệ thứ 11 bán ra thị trường. Hãng xe Nhật thông báo sự kiện đặc biệt này sẽ diễn ra ngày 17/11 (tức thứ 3 tuần sau, theo giờ địa phương tại Mỹ) trên Twitch - một nền tảng livestream của công ty con thuộc Amazon.

Hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về những thay đổi trên Honda Civic 2021. Tuy nhiên, với video teaser và những ảnh chụp màn hình, có thể thấy được mẫu sedan hạng C được tinh chỉnh không ít về thiết kế, mà nhận ra rõ nhất là đèn hậu dạng boomerang được thay mới bằng loại có đồ hoạ khá giống với Mercedes-Benz A-Class, theo nhận định của Carscoops. 

Honda Civic thế hệ mới chính thức lộ diện với đèn như xe Mercedes, Mazda3 cần dè chừng - Ảnh 2.

Việc thay mới thiết kế đèn hậu của Honda Civic thế hệ 11 đang nhận được những ý kiến trái chiều.

Ngoài ra, dù chỉ xuất hiện chớp nhoáng với ánh đèn studio sáng tối bất thường, nguyên mẫu Honda Civic 2021 cũng để lộ ra những đường nét thiết kế mới theo hướng sắc bén hơn, mảnh mai hơn. Lưới tản nhiệt được làm lại theo phong cách của Accord. Đèn pha cũng có đồ hoạ mới với dải LED chạy ban ngày gọn gàng hơn.

Loạt ảnh chi tiết đầu xe Honda Civic 2021 ở bản nguyên mẫu.

Honda Civic thế hệ mới chính thức lộ diện với đèn như xe Mercedes, Mazda3 cần dè chừng - Ảnh 4.

Hình ảnh Mercedes-Benz A-Class sedan để độc giả tiện so sánh với Honda Civic thế hệ mới.

img
img

Honda Civic 2022 bản thương mại bị phát hiện chạy thử, cho thấy nhiều điểm tương đồng với nguyên mẫu.

Honda Civic thế hệ mới chính thức lộ diện với đèn như xe Mercedes, Mazda3 cần dè chừng - Ảnh 6.

Mâm mới cứng cáp hơn nhưng chưa được tiết lộ về kích thước. Hiện tại, Honda Civic thế hệ 10 đang dùng vành 18inch ở bản cao nhất.

Honda Civic thế hệ mới chính thức lộ diện với đèn như xe Mercedes, Mazda3 cần dè chừng - Ảnh 7.

Ống xả mới và có thể là dạng đối xứng 2 bên.

img
img
img
img
img

Một số hình ảnh khác cắt từ clip.

Hiện chưa rõ Honda Civic 2021 có thay đổi động cơ hay không. Nhưng với việc bước lên thế hệ mới, nhiều khả năng hãng xe Nhật sẽ nâng cấp toàn bộ hệ truyền động đã cũ. Bản hiện tại đang bán trên thị trường Mỹ dùng động cơ 2.0L, 4 xy-lanh cho công suất cực đại 158 mã lực hoặc 1.5L turbo cho công suất 174 mã lực. Hộp số duy nhất là CVT nhưng được kỳ vọng sẽ thay đổi trên thế hệ mới.

Theo Carscoops, Honda sẽ chính thức ra mắt Civic thế hệ mới vào mùa xuân năm 2021 và được định danh là Honda Civic 2022. Xe nằm ở phân khúc sedan hạng C với các đối thủ là Mazda3, Hyundai Elantra, Ford Focus,...

Honda Civic thế hệ mới chính thức lộ diện với đèn như xe Mercedes, Mazda3 cần dè chừng - Ảnh 9.