Sự việc xảy ra tại Australia khi vào đầu tuần này phân nhánh Honda Australia công bố Honda Civic thế hệ 11 tại quốc gia này sẽ chỉ có một phiên bản với giá sau quy đổi là 33.615 USD. 

Honda Civic 2022 bị dọa tẩy chay tại quốc gia này vì giá ngang BMW, Mercedes-Benz mới - Ảnh 1.

Để dễ so sánh, con số này cao hơn một phần ba so với giá Honda Civic đời 10, cao hơn phiên bản cao cấp nhất là RS trước kia 5.400 USD và gần xấp xỉ bản hot hatch Type R cũ (36.300 USD). So với Civic quốc tế (khởi điểm trong khoảng 22.000 USD), giá xe tại Australia đắt hơn gấp rưỡi.

Quan trọng hơn, mức giá trên đẩy Honda Civic 2022 vào phân khúc ngang hàng với sedan cỡ nhỏ của BMW, Mercedes-Benz và Audi. Bất chấp việc có nhiều trang bị mặc định hiện đại hơn, việc Civic phải cạnh tranh các tên tuổi hạng sang cùng mức giá có thể coi là chuyện bất khả thi.

Honda Civic 2022 bị dọa tẩy chay tại quốc gia này vì giá ngang BMW, Mercedes-Benz mới - Ảnh 2.

Nguyên nhân cho giá bán cao ngất ngưởng của Honda Civic 2022 tại Australia có thể là do 100% xe tại đây được nhập khẩu từ Nhật Bản thay vì Thái Lan do quốc gia Đông Nam Á chỉ lắp ráp xe tay lái thuận trong khi Australia dùng xe tay lái nghịch.

Honda Civic 2022 bị dọa tẩy chay tại quốc gia này vì giá ngang BMW, Mercedes-Benz mới - Ảnh 3.

Sau khi Honda Australia công bố giá Civic đời mới, họ đã phải nhận mưa gạch đá từ phía cộng đồng chơi xe Civic nói riêng và người dùng Honda nói chung. Không ít người quan ngại mức giá tương lai của Civic Type R hay xa hơn là CR-V đời mới bởi nếu giữ biểu giá hiện tại, Honda Australia không chỉ tự bắn vào chân mà có lẽ đã… tự bắn vào đầu và khai tử bản thân tại sân chơi không hề nhỏ này.

Tham khảo: Drive

Honda Civic 2022 bị dọa tẩy chay tại quốc gia này vì giá ngang BMW, Mercedes-Benz mới - Ảnh 4.