Honda Civic đời mới đã có mặt tại khu vực Đông Nam Á từ tháng 8 vừa qua khi chào sân tại thị trường Thái Lan. So với phiên bản quốc tế ra mắt sớm hơn, Honda Civic Thái Lan có số cấu hình ít đa dạng hơn đáng kể, động cơ cũng chỉ có một bản duy nhất là dòng 1.5L tăng áp I-4 đi kèm hộp số CVT.

Giờ, 2 tháng sau ngày có mặt tại khu vực, Honda Civic đã được ASEAN NCAP thử nghiệm va chạm và chấm điểm. Đáng chú ý là Honda Civic mới là một trong những cái tên đầu tiên được thử nghiệm sau khi ASEAN NCAP lên đời tiêu chuẩn khắt khe hơn (yêu cầu nhiều công nghệ an toàn hơn chẳng hạn phanh khẩn cấp điện tử) và bất chấp thách thức khó, dòng xe Nhật Bản vẫn đạt thang điểm an toàn cao nhất.

Honda Civic 2022 đạt chuẩn an toàn 5 sao từ ASEAN NCAP

Phiên bản Civic mang thử nghiệm có 6 túi khí, nhiều công nghệ an toàn chủ động lẫn bị động cùng gói tính năng Honda Sensing. Điểm số của chiếc xe Nhật ở hạng mục bảo vệ hành khách là người lớn đạt 29,28 trên 32 điểm tối đa trong đó bài thử va chạm ngang hông cho kết quả tối đa.

Hạng mục bảo vệ trẻ nhỏ cũng cho điểm tổng rất tốt ở 46,72 trên 51, thậm chí xe còn đạt điểm hoàn hảo ở cả va chạm trực diện lẫn ngang hông, tuy nhiên xe bị trừ điểm khá gắt ở khả năng lắp ghế an toàn cho trẻ nhỏ cũng như sự thiếu vắng công nghệ cảnh báo trẻ ngồi trong xe khi người lái ra ngoài.

Cuối cùng, công nghệ an toàn chủ động của Honda Civic được chấm 19,07 trên 21 điểm – mức thừa đủ giúp xe đạt chuẩn 5 sao an toàn nhờ hàng loạt tính năng phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo chệch làn, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo người lái mất tập trung và đèn pha thông minh.

Tham khảo: AutoIndustriya

Bị chê ngoại thất nhưng Honda Civic mới có thể chinh phục Đông Nam Á bằng điểm an toàn tuyệt đối - Ảnh 2.