Vừa ra mắt và mở bán từ đầu tháng 7 này, Honda City 2023 đã được các đại lý chào khuyến mãi giảm tiền mặt và tặng phụ kiện. Một tư vấn bán hàng đại lý tại Hà Nội cho biết City tại đây đang được giảm 20 triệu đồng tiền mặt kèm gói phụ kiện trị giá 25 triệu đồng. Nếu không lấy phụ kiện, khách mua xe được trừ 22 triệu đồng vào giá xe. Mức giảm này áp dụng đồng đều cho cả 3 bản G, L và RS.

Như vậy, giá sau giảm của City 3 phiên bản lần lượt là 537 triệu, 567 triệu và 587 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn giá niêm yết của bản cũ.

Honda City 2023 mới bán đã giảm giá tại đại lý: Giá thực tế rẻ hơn niêm yết bản cũ, thêm sức cạnh tranh khi mới bị Vios lấy ngôi vương - Ảnh 1.

Khuyến mãi có thể có sự khác biệt giữa các đại lý

Bên cạnh đó, City 2023 còn được hưởng hỗ trợ trước bạ 50% từ Chính phủ nên giá lăn bánh còn thấp hơn tới gần 37 triệu đồng nữa. Giá thực tế của City 2023 sau khi trừ tất cả khuyến mãi và hỗ trợ trước bạ còn gần bằng giá bản City 2022 đợt "dọn kho" cuối cùng.

Với giá lăn bánh gần ngang nhau, người mua Honda City mới lợi hơn bởi mẫu mới có nhiều nâng cấp hơn. Ngoài những tinh chỉnh nhỏ ở ngoại hình, bản City RS 2023 có thêm phanh đĩa sau, ghế bọc da, màn hình điện tử mới sau vô-lăng, các tính năng an toàn tiên tiến trong gói Honda Sensing, phanh đĩa phía sau cùng tính năng kết nối Honda Connect. Các bản G và L đều được trang bị Honda Sensing.

img
img

Gói Honda Sensing trên City 2023 có nhiều tính năng an toàn cao cấp nhất phân khúc, như phanh giảm thiểu va chạm, đèn pha thích ứng tự động, ga tự động thông minh, giảm thiểu chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường và thông báo xe phía trước khởi hành.

Honda City 2023 mới bán đã giảm giá tại đại lý: Giá thực tế rẻ hơn niêm yết bản cũ, thêm sức cạnh tranh khi mới bị Vios lấy ngôi vương - Ảnh 3.

Động cơ City 2023 vẫn như trước, là loại 1.5L, công suất 119 mã lực và mô men xoắn 145 Nm, kết hợp hệ dẫn động cầu trước và hộp số tự động vô cấp CVT.

Honda City 2023 mới bán đã giảm giá tại đại lý: Giá thực tế rẻ hơn niêm yết bản cũ, thêm sức cạnh tranh khi mới bị Vios lấy ngôi vương - Ảnh 4.

Nếu như trong tháng 5, Honda City còn đứng ở vị trí đầu bảng về doanh số, thì bước sang tháng 6, mẫu xe này lại để Toyota Vios giành lại ngôi vương. Thậm chí, City còn xếp dưới Accent với doanh số chỉ bằng chưa đến 40% đối thủ. Tuy nhiên, tháng 6 cũng là thời điểm mà mẫu sedan hạng B của Honda phải dọn kho để chờ bản mới ra mắt. Do đó, con số này có lẽ vẫn chưa phản ánh đúng sức cầu của thị trường với City.

Không chỉ City mà BR-V vừa mở bán đã giảm giá. Một đại lý đang đưa ra chương trình giảm 5 triệu đồng tiền mặt, tặng 1 năm bảo hiểm thân vỏ cùng gói phụ kiện trị giá 50 triệu đồng cho khách mua xe ở thời điểm này. Gói phụ kiện sẽ được quy thành một phần tiền mặt nếu khách không lấy, tương tự như với City.

Honda City 2023 mới bán đã giảm giá tại đại lý: Giá thực tế rẻ hơn niêm yết bản cũ, thêm sức cạnh tranh khi mới bị Vios lấy ngôi vương - Ảnh 6.