Theo lịch đặt ra từ trước, Mazda CX-8 sẽ ra mắt vào chiều tối nay tại nhà máy của THACO ở Chu Lai. Đây là lần đầu tiên CX-8 được trình làng trong khu vực Đông Nam Á. Mẫu SUV/crossover 7 chỗ hoàn toàn mới của Mazda sẽ thế chỗ cho mẫu CX-9 trước đó và được lắp ráp ngay tại Việt Nam.

Hôm nay ra mắt Mazda CX-8 tại Việt Nam: SUV 7 chỗ hoàn toàn mới giá hơn 1,1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Mazda CX-8 được lắp ráp tại Việt Nam.

Trước khi ra mắt, Mazda CX-8 đã được THACO tiết lộ nhiều thông tin trước. Sẽ có 4 phiên bản được bán ra thị trường. Giá bán đã được công bố sớm, từ 1,149 tỷ đến 1,399 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhà phân phối cho biết đây là giá ưu đãi cho những khách hàng đặt mua xe đợt đầu. Phía đại lý hé lộ thêm giá bán lẻ được cho là mức gốc ban đầu, từ 1,199 tỷ đến 1,444 tỷ đồng.

Mức giá này đưa Mazda CX-8 cạnh tranh với rất nhiều mẫu xe 5+2 chỗ trên thị trường, như Honda CR-V, Hyundai Santa Fe và Peugeot 5008, mặc dù CX-8 là xe 7 chỗ thực. Ngoài ra, những mẫu SUV phát triển trên nền tảng bán tải như Toyota Fortuner hay Ford Everest cũng là đối thủ cạnh tranh với Mazda CX-8.

Mazda CX-8 được trang bị động cơ xăng dung tích 2,5 lít giống đàn em CX-5. Xe có khá nhiều trang bị giống mẫu CX-9 từng được nhập nhỏ giọt về Việt Nam vào năm ngoái. Công nghệ an toàn tiên tiến sẽ là điểm mạnh để CX-8 tạo sức hấp dẫn hơn nhiều mẫu xe khác trên thị trường.