Hôm qua, THACO chính thức công bố giá cho 4 phiên bản Mazda CX-8 từ 1,149 tỷ đến 1,399 tỷ đồng. Tuy nhiên, mức giá này được THACO cho biết là ưu đãi dành cho những người ký hợp đồng mua xe sớm. Giá không ưu đãi chưa được tiết lộ.

Theo thông tin từ phía bán hàng đại lý, giá bán lẻ ban đầu của xe cao hơn tới 50 triệu đồng so với giá mà THACO vừa đưa ra. Giá xe dao động từ 1,199 tỷ đến 1,144 tỷ đồng. Người bán cho biết nếu khách không ký đặt xe trước sẽ không được mua với giá ưu đãi.

Xôn xao giá ‘gốc’ và thông số kỹ thuật 3 phiên bản Mazda CX-8 tại Việt Nam trước giờ G - Ảnh 1.

Giá bán lẻ được cho là ban đầu của mẫu CX-8 cao hơn tới 50 triệu đồng so với giá THACO vừa công bố. Tuy nhiên, thông tin này chưa được phía THACO xác nhận.

Thông số 3 phiên bản Luxury, Premium và Premium AWD đã bị rò rỉ trước trên mạng xã hội. Theo thông tin từ các tư vấn bán hàng, CX-8 sẽ không chỉ là một mẫu xe lớn hơn CX-5 mà còn nhiều điểm khác biệt trong trang bị. Có chi tiết bị cắt đi, trong khi có những tính năng được bổ sung để CX-8 trở nên cao cấp hơn đáng kể so với CX-5.

Khám phá chi tiết Mazda CX-8 2019 sắp bán tại Việt Nam

Hai bản Premium và Premium AWD chỉ khác nhau ở hệ dẫn động. Động cơ dùng chung loại 2,5 lít như CX-5, công suất 188 mã lực và mô-men xoắn 252 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp. Bản Luxury cũng dùng động cơ như vậy.

Mazda CX-8 có thiết kế gần giống CX-5. Bản Premium có đèn chiếu sáng LED thích ứng (Adaptive LED). Vành xe 19 inch giống nhau ở 3 phiên bản, kết hợp lốp 225/55R19.

Nội thất xe có nhiều điểm mới so với CX-5, gồm ghế da Nappa, gỗ cây Ayous, đèn viền nội thất, sưởi ghế trước/sau, điều hoà tự động 3 vùng độc lập, rèm che nắng ghế sau, hệ thống giải trí tích hợp Apple CarPlay và Android Auto, ga tự động thông minh (MRCC), nhận diện người đi bộ, hỗ trợ phanh thông minh và camera 360 độ. Mặc dù vậy, CX-8 lại không có cửa sổ trời. Những trang bị khác tương đối giống CX-5. Bản Premium có âm thanh Bose 10 loa, còn bản Deluxe chỉ có 6 loa.

Những thông tin trên chưa được phía THACO lên tiếng xác nhận. 

Xôn xao giá ‘gốc’ và thông số kỹ thuật 3 phiên bản Mazda CX-8 tại Việt Nam trước giờ G - Ảnh 3.

Mazda CX-8 sẽ có nhiều trang bị cao cấp hơn CX-5.

Thông số kỹ thuật phiên bản Deluxe vẫn là một ẩn số. Tư vấn bán hàng chia sẻ rằng bản này theo dự kiến sẽ giao xe vào cuối năm. Các bản còn lại bắt đầu được giao từ cuối tháng 6. Người bán cho biết với khách hàng chưa cọc trước tính tới thời điểm này, xe có thể giao sớm nhất từ tháng 7.

Xôn xao giá ‘gốc’ và thông số kỹ thuật 3 phiên bản Mazda CX-8 tại Việt Nam trước giờ G - Ảnh 5.