Chuyện Shopee, Lazada hay Tiki bán xe máy online thì rõ là ai cũng biết rồi, nhưng liệu mặt hàng cồng kềnh này sẽ được “ship” bằng cách nào? Đây dường như là thắc mắc chung của rất nhiều người, trong đó có 1 cư dân mạng hẳn đã quá tò mò nên quyết định… lên mạng xin review của những người từng mua xe máy online.

Hỏi khó: Mua xe máy trên Shopee, Lazada, Tiki... thì ship hàng kiểu gì? - Ảnh 1.

Nhân vật này đã có lòng hỏi thì cư dân mạng cũng có lòng phản hồi. Và nếu bạn đang có chung thắc mắc với "chủ tus" thì dưới đây là 1 vài đáp án cho bạn tham khảo.

Hỏi khó: Mua xe máy trên Shopee, Lazada, Tiki... thì ship hàng kiểu gì? - Ảnh 2.

Có người phỏng đoán rằng chỉ cần cho xe máy vào rổ là được, nghe rất logic nhưng lại hết sức phi lý. Có người thì đưa ra phương án khả thi hơn là "shipper giao tới rồi mình chở shipper về lại", nhân tiện có thể thấu hiểu và làm quen với shipper luôn!

Và đây là câu trả lời hài "muốn xỉu" khác bằng hỉnh ảnh. Tuy nhiên, đây chỉ là ảnh trên mạng nên độ tin cậy không cao, chưa kể nhìn hình cũng đủ thấy nguy hiểm rồi. Nhỡ xe có bị rớt giữa đường thì không rõ ai sẽ chịu phí sửa xe nhỉ?

Hỏi khó: Mua xe máy trên Shopee, Lazada, Tiki... thì ship hàng kiểu gì? - Ảnh 3.

May quá cuối cùng cũng có câu trả lời từ "người thật việc thật" rồi nè! Theo những người từng mua xe trên các trang TMĐT, bạn sẽ đặt mua online rồi tới cửa hàng làm thủ tục nhận xe. Lời khuyên cho bạn là nên chọn những cửa hàng gần nhà để di chuyển đỡ cực

Hỏi khó: Mua xe máy trên Shopee, Lazada, Tiki... thì ship hàng kiểu gì? - Ảnh 4.

Ngoài ra, khi tới cửa hàng lấy xe trực tiếp, nhân viên ở đó sẽ làm giấy tờ cho bạn luôn

Hỏi khó: Mua xe máy trên Shopee, Lazada, Tiki... thì ship hàng kiểu gì? - Ảnh 5.

Chúng tôi cũng đã thử đặt xe máy nội tỉnh trên 1 trang TMĐT. Kết quả hiển thị là "người bán tự vận chuyển"

Hỏi khó: Mua xe máy trên Shopee, Lazada, Tiki... thì ship hàng kiểu gì? - Ảnh 6.

Còn nếu mua khác tỉnh thì hệ thống sẽ hiển thị "Không có đơn vị vận chuyển khả dụng đối với sản phẩm này"

Tóm gọn là, nếu mua xe máy trên các trang TMĐT, bạn sẽ cần trực tiếp tới cửa hàng để lấy xe và làm các giấy tờ liên quan. Còn nếu muốn được giao tận nhà, bạn có thể liên hệ với người bán để tìm ra phương án hợp lý hơn.