Sự cố xảy ra với anh chàng shipper đang thu hút sự bàn luận rôm rả của dân mạng. Chuyện chủ shop giục shipper giao hàng nhanh cho khách diễn ra khá thường xuyên và không ít shipper chia sẻ, than phiền xung quanh vấn đề này.

"Nghề shipper vất vả vô cùng, phơi mặt cả ngày ngoài đường bất kể nắng mưa để kiếm được đồng tiền. Thỉnh thoảng bắt được quả khách rồi dăm ba anh chị chủ shop quái tính thì phải nói là khổ vô cùng luôn.

Đây, một ví dụ điển hình, con bạn em bán quần áo giục anh ship đi nhanh để cho kịp giờ nhận hàng của khách. Anh này thì cũng trách nhiệm, cũng uy tín, chủ shop nói gì nghe nấy, và mặc dù đã cố gắng hết mình nhưng anh ấy vẫn không thể nào giao hàng được đến tay khách.

Nghĩ nhiều khi tội mấy anh ấy dã man, cũng chỉ vì miếng cơm manh áo nên mới chấp nhận khó khăn, cực nhọc. Một bên thì chủ shop gọi, bên còn lại là khách gọi.

Và rồi anh đã gặp sự cố thế này đây", tài khoản Q. chia sẻ trong nhóm đông thành viên của Facebook.

Giục shipper đóng 80km/h để kịp giao hàng, chủ shop giật mình khi nhận được bức ảnh anh gửi - Ảnh 1.

Đoạn chat giữa chủ shop và shipper

Giục shipper đóng 80km/h để kịp giao hàng, chủ shop giật mình khi nhận được bức ảnh anh gửi - Ảnh 2.

Hóa ra, vì nôn nóng giao hàng cho khách, chủ shop đã "xúi" anh shipper tăng vận tốc từ 60km/h lên 80km/h. Anh chàng vừa lái xe vừa nhắn tin cho chủ shop, hậu quả là gặp tai nạn và phải vào bệnh viện băng bó chân.

Shipper có trách nhiệm đến nỗi gặp tai nạn cũng không quên báo lại cho chủ shop. Chỉ một bức ảnh chụp đôi chân trên giường bệnh cũng đủ miêu tả tình cảnh éo le của chàng shipper.

Đa phần dân mạng đều tỏ ra ngao ngán với cặp đôi chủ shop - shipper này.

"Chị kia nóng quá hỏng việc, còn anh shipper thì vội quá hóa dại. Sau vụ này thì cả hai cùng chừa nhé!", thành viên Minh Thuận viết.

"Đi ship hàng mà còn nhắn tin nắn nót không sai chính tả tí nào thế kia thì chắc là không tập trung lái xe rồi. Bị giục đến đâu thì an toàn của bản thân vẫn là quan trọng nhất chứ. Chúc anh shipper mau lành, rút kinh nghiệm cho cái nghề suốt ngày rong ruổi ngoài đường này", một dân mạng khác bình luận.