Hôm qua, ngày 9/4/2017, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh hiện trường vụ tai nạn giữa Toyota FortunerFord Everest thế hệ mới. Đây vốn là hai mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với nhau trong phân khúc SUV cỡ trung.

Hình ảnh Toyota Fortuner 2017 va chạm với kỳ phùng địch thủ Ford Everest gây xôn xao - Ảnh 1.

Hình ảnh vụ tai nạn gây xôn xao trên mạng xã hội Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Theo một số nguồn tin, vụ tai nạn này xảy ra ở Philippines. Có vẻ như Toyota Fortuner và Ford Everest đời mới đã va chạm trực diện với nhau. Sau cú va chạm, Toyota Fortuner 2017 bị quay ngang.

Hiện chưa rõ thương vong về người trong vụ tai nạn này. Chỉ thấy rằng, hình ảnh hiện trường vụ tai nạn đã lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng cư dân mạng Việt Nam.

Hình ảnh Toyota Fortuner 2017 va chạm với kỳ phùng địch thủ Ford Everest gây xôn xao - Ảnh 2.

Hai chiếc SUV cỡ trung đều bị hỏng khá nặng trong vụ tai nạn này. Ảnh: Otofun

Qua hình ảnh được đăng lên mạng, có thể thấy chiếc Toyota Fortuner 2017 màu trắng muốt bị hư hỏng nặng phần đầu xe. Chắn bùn trước bên trái của chiếc Toyota Fortuner 2017 đã bị vỡ nát. Trục trước của chiếc SUV cỡ trung đã bị gãy khiến bánh bên trái lệch ra ngoài.

Trong khi đó, chiếc Ford Everest bị biến dạng chắn bùn trước và sườn xe bên trái. Một phần của nắp capô và cản va trước cũng bị ảnh hưởng. Mảnh vỡ từ hai chiếc SUV cỡ trung nằm vương vãi trên mặt đường.

Hình ảnh hiện trường cho thấy rõ túi khí bên trong chiếc Ford Everest thế hệ mới đã bung ra. Trong khi đó, việc túi khí của Toyota Fortuner 2017 có bung hay không lại là vấn đề khiến cư dân mạng tranh cãi.

Trong thời gian qua, những vụ tai nạn liên quan đến Toyota Fortuner mà không bung túi khí luôn trở thành tâm điểm chú ý trên mạng. Vụ tai nạn này cũng không phải là ngoại lệ. Phần lớn cư dân mạng đều có chung một câu hỏi là: "Túi khí của Toyota Fortuner có bung không?".

"Soi đi soi lại thì không thấy bung", bạn H.H nói. "Ford đã bung túi khí còn Fortuner thì không", bạn V.S viết. "Túi khí Fortuner chắc chắn thật", bạn L.N nói đùa. "Em thấy 2 xe cùng nát như nhau. Em Ford thấy nổ túi bên, Toyota có nổ không thì không nhìn rõ", bạn K.Q nhận xét.

Hiện cả Toyota Fortuner và Ford Everest đời mới đều đang được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Trong đó, Toyota Fortuner 2017 có giá dao động từ 981 triệu - 1,308 tỷ Đồng. Hai con số tương ứng của Ford Everest thế hệ mới tại Việt Nam là 1,185 - 1,936 tỷ Đồng.