Sau khoảng 1 tuần khi về nước, những hình ảnh chi tiết về chiếc xe đua đường phố Ariel Atom 3S đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này đã xuất hiện trên mạng xã hội khiến cộng đồng mê xe không khỏi thích thú.

Tổng thế thiết kế của chiếc xe nổi bật nhất với thiết kế "lộ thiên" khi có thể nhìn rõ các hệ thống dẫn động của xe như giảm xóc, ống pô,... Chiếc xe cũng không có cửa và không có mui nên khi muốn vào xe, chủ nhân chỉ cần trèo qua bộ khung lộ thiên của xe.

Chiếc xe này sở hữu lớp sơn màu cam đi cùng với bộ mâm 5 chấu kép màu đen có thiết kế hình ngôi sao. Đặc biệt, chi tiết ổ khóa không giống với những mẫu xe ô tô thông thường mà được đặt ở phía ngoài gần kính chắn gió.

Hình ảnh chi tiết xe đua đường phố Ariel Atom 3S tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thiết kế của chiếc xe trông rất giống với những mẫu xe đua F1.

Nội thất của xe được tối giản hết sức như bỏ hệ thống điều hòa, giải trí, ghế ngồi dạng đua,... để có thể đạt cân nặng vô cùng ấn tượng, chỉ là 635 kg. Đồng thời, với việc nội thất không được trang bị bất kì hệ thống giải trí nào cũng có thể hiểu rằng Ariel muốn người lái chỉ tập trung vào các cung đường và cảm giác lái thuần khiết mà chiếc xe mang lại.

Thứ công nghệ duy nhất xuất hiện trong nội thất chính là màn hình LCD đơn sắc để chủ nhân có thể xem các thông tin cơ bản như tốc độ, tốc độ vòng quay động cơ, nhiệt độ và mức nhiên liệu…

Hình ảnh chi tiết xe đua đường phố Ariel Atom 3S tại Việt Nam - Ảnh 2.

Nội thất được tối giản hóa hết sức có thể và hoàn toàn lộ thiên đến mức hành khách và tài xế có thể nhìn xuống mặt đường.

Ariel Atom 3S là phiên bản hiệu suất cao của dòng xe Ariel Atom 3 vốn dành cho thị trường Mỹ, được phát triển bởi nhà phân phối của dòng xe Ariel Atom tại Mỹ và công ty TMI Autotech. Khi được ra đời, chiếc Ariel Atom 3S này chính là chiếc xe mạnh thứ nhì của gia đình Ariel, chỉ sau chiếc Ariel Atom V8 với động cơ V8 500 mã lực và chỉ nhẹ có 550kg.

Ariel Atom 3S có những sự nâng cấp như được trang bị thêm hệ thống tăng áp cho động cơ, hệ thống kiểm soát lực kéo được tinh chỉnh, bộ giảm chấn có thể điều chỉnh của JRi,...

Hình ảnh chi tiết xe đua đường phố Ariel Atom 3S tại Việt Nam - Ảnh 3.

Ở phía sau chính là nơi đặt động cơ của xe và cũng hoàn toàn lộ thiên các chi tiết như ống xả, hệ thống giảm xóc,...

Với sự nâng cấp thêm về bộ tăng áp, động cơ 4 xi-lanh VTEC, dung tích 2,4 lít do Honda sản xuất với công suất tối đa 365 mã lực, mô-men xoắn cực đại 420 Nm. So với Ariel Atom 3 nguyên bản, công suất đã được tăng thêm 132 mã lực và 149 Nm. Với trọng lượng cực nhẹ, chỉ 635 kg nên Ariel Atom 3S chỉ cần 2,8 giây để chạm mốc 100 km/h.

Khách hàng cũng có thể lựa chọn ba kiểu hộp số gồm hộp số tay sáu cấp, hộp số tự động sáu cấp và hộp số bán tự động với cần gạt đặt dưới vô-lăng.

Giá bán tại Mỹ của chiếc Ariel Atom 3S khởi điểm từ 90.000 USD, cao hơn khá nhiều mức giá 64.500 USD của chiếc Ariel Atom 3.

Hình ảnh chi tiết xe đua đường phố Ariel Atom 3S tại Việt Nam - Ảnh 4.
Hình ảnh chi tiết xe đua đường phố Ariel Atom 3S tại Việt Nam - Ảnh 5.
Hình ảnh chi tiết xe đua đường phố Ariel Atom 3S tại Việt Nam - Ảnh 6.
Hình ảnh chi tiết xe đua đường phố Ariel Atom 3S tại Việt Nam - Ảnh 7.
Hình ảnh chi tiết xe đua đường phố Ariel Atom 3S tại Việt Nam - Ảnh 8.
Hình ảnh chi tiết xe đua đường phố Ariel Atom 3S tại Việt Nam - Ảnh 9.
Hình ảnh chi tiết xe đua đường phố Ariel Atom 3S tại Việt Nam - Ảnh 10.

Xuất hiện xe đua đường phố Ariel Atom 3S cực độc tại Việt Nam

Ariel Atom là dòng xe hiệu suất cao hợp pháp hóa đường phố và sản xuất bởi công ty Ariel Motor Company có trụ sở tại thị trấn Somerset, Anh.

Ảnh: FB