Những ngày qua, câu chuyện bỏ quên ô tô Nissan Bluebird năm ở xưởng sửa chữa 13 năm, sau đó quay lại tìm xe và yêu cầu bồi thường 100 triệu đồng vẫn chưa ngã ngũ, khi cả chủ xe và chủ xưởng xe đều đưa ra những lập luận riêng.

Theo lời kể ban đầu của ông Nguyễn Trọng Nhân (chủ xưởng sửa chữa ô tô Trọng Nhân, phố Lạc Nghiệp, Hà Nội), sau 13 năm mất liên lạc với chủ chiếc xe Bluebird sửa tại xưởng của mình, năm 2018, ông Nhân đã buộc phải cho người "cân đồng nát" chiếc xe vì quá cũ kỹ và không còn địa điểm để giữ.

Rắc rối là sau khi quyết định "mổ" chiếc xe, thì chủ xe đã tìm đến và đòi bồi thường.

Trong cuộc gặp với ông Tôn Sơn (trú tại Lâm Đồng, chủ xe) để tìm hướng giải quyết thì ông Tôn Sơn nói do vướng bận việc riêng bất khả kháng và người được ông ủy quyền giải quyết chuyện chiếc xe đã mất từ nhiều năm trước nên gián đoạn liên lạc.

Cộng thêm việc xe sửa không đúng ý, xưởng ô tô lần lữa việc trao trả xe theo đúng nguyên trạng ban đầu, khiến cho sự việc kéo dài nhiều năm.

Hé lộ lý do bỏ ô tô ở xưởng sửa chữa 13 năm giờ mới quay lại bắt đền - Ảnh 1.

Dòng xe Nissan Bluebird cùng đời với chiếc xe bị bỏ quên 13 năm ở xưởng sửa chữa xe hiện được bán khá nhiều, với mức giá rẻ.

Không đồng tình với quan điểm của ông Tôn Sơn, ông Trọng Nhân cho rằng, xưởng "khất lần" trả xe là không có. Sự việc ông giữ xe vất vả bao năm đều có những người dân khu phố và tại các điểm gửi xe có thể làm chứng.

"Người ta có tài sản giá trị thì phải tìm đến để lấy hoặc tìm cách giải quyết ngay tại thời điểm đó, chứ không ai bỏ quên cả chục năm như vậy. Điều này trái với quy luật thông thường của khách hàng khi đi sửa xe.

Liệu có phải vì lúc ấy xe có nhiều vấn đề khiến chủ xe không đến nhận", ông Nhân đặt câu hỏi.

Ông Nhân cho biết, ông Tôn Sơn không chia sẻ thêm gì về lý do bỗng dưng xuất hiện "đòi xe" và yêu cầu bồi thường. Chủ xe chỉ đưa cho ông ảnh chụp đăng kiểm chiếc Bluebird có hạn đến năm 2008.