Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, Mazda3 thế hệ mới sẽ ra mắt tại Việt Nam. Thông tin về xe được giữ kín tới thời điểm này. Tư vấn bán hàng chỉ tiết lộ rằng mẫu xe mới vẫn dùng 2 loại động cơ 1,5 lít và 2 lít SkyActiv với 2 kiểu dáng sedan và hatchback. Chi tiết giá sẽ phải chờ đến ngày 4/11 mới công bố.

Trang thông tin xe lắp ráp trong nước của Cục Đăng kiểm mới cập nhật Mazda3 mới vào danh sách. Theo đó, mẫu xe này được kiểm định với 6 phiên bản, gồm 3 bản sedan và 3 bản hatchback. Trong số đó, kiểu dáng sedan có 2 bản động cơ 1,5 lít và 1 bản động cơ 2 lít. Tương tự, kiểu dáng hatchback cũng được chia động cơ như vậy. Có thể dự đoán được, trong 2 bản động cơ 1,5 lít, có 1 bản trang bị cao cấp hơn bản còn lại. Cách chia phiên bản như vậy gần tương tự mẫu Mazda6.

Hé lộ 6 phiên bản Mazda3 2020 sắp bán tại Việt Nam với những thay đổi bất ngờ - Ảnh 1.

6 phiên bản Mazda3 mới được tiết lộ từ trang web của Cục Đăng kiểm.

Ở thế hệ hiện hành, Mazda3 được bán ra với 3 bản, gồm 1 bản sedan động cơ 1,5 lít, 1 bản hatchback động cơ 1,5 lít và 1 bản sedan động cơ 2 lít. Đây là sự thay đổi lớn của Mazda3, không chỉ ở số phiên bản mà còn ở việc THACO lần đầu đưa động cơ 2 lít lên kiểu dáng hatchback.

Trước đó, Mazda3 mới đã được bắt gặp trong sân của Cục Đăng kiểm. Có thể phân biệt được các cấu hình động cơ 1,5 lít và 2 lít thông qua một số đặc điểm bên ngoài như vành 18 inch và hệ thống đèn "full" LED.

Những chiếc Mazda3 lộ diện ở Cục Đăng kiểm.

Đối chiếu thông tin 2 mẫu Mazda3 mới và bản facelift cũ trên trang web của Cục Đăng kiểm, mã động cơ xe giống nhau, cho thấy mẫu mới vẫn dùng 2 loại động cơ SkyActiv-G 1,5 lít và 2 lít hút khí tự nhiên như trước. Loại 1,5 lít cho công suất 110 mã lực còn máy 2 lít cho công suất 153 mã lực. Mẫu mới được kỳ vọng sẽ có hệ thống G-Vectoring Control Plus giống như trên CX-5 và CX-8. Những thông tin chi tiết hơn về mẫu xe này sẽ được công bố trong ngày ra mắt. Sự kiện được tổ chức ngay tại đại lý, thay vì giới thiệu trong nhà máy như các mẫu CX-5 và CX-8.

Mới đây nhất, những chiếc Mazda3 mới với logo dán kín đã được bắt gặp đang trên xe vận chuyển chuyên dụng. Chiếc xe này được dự đoán được đưa về các đại lý để sẵn sàng cho sự kiện ra mắt và mở bán ra thị trường.

Hé lộ 6 phiên bản Mazda3 2020 sắp bán tại Việt Nam với những thay đổi bất ngờ - Ảnh 3.

Mazda3 mới được bắt gặp trên đường vận chuyển từ nhà máy.

Mazda3 mới đang được nhiều người ngóng chờ tại Việt Nam bởi đây là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc hatchback/sedan hạng C trong nhiều năm gần đây. Bên cạnh đó, đối thủ Toyota Corolla Altis đời mới không ra mắt tại VMS 2019 cũng khiến Mazda3 trở nên "hot" hơn.

Hé lộ 6 phiên bản Mazda3 2020 sắp bán tại Việt Nam với những thay đổi bất ngờ - Ảnh 4.