Theo tuyên bố từ phía thương hiệu Đức, Bugatti và Rimac sẽ chung tay thành lập liên doanh Bugatti-Rimac, đặt trụ sở tại Zagreb, Croatia. Mọi thủ tục sẽ được hoàn tất vào quý IV năm nay.

Hãng xe Croatia chính thức tiếp quản Bugatti - Thương vụ đình đám của làng siêu xe thế giới - Ảnh 1.

Trong thời gian chờ đợi chính quyền hai nước (Pháp - Bugatti và Croatia - Rimac) điều tra chống độc quyền và hoàn tất giấy tờ. Rimac sẽ làm quen dần với việc điều hành và đưa ra quyết định cho Bugatti, khi CEO liên doanh là CEO Rimac hiện tại (Mate Rimac). Đồng thời, hãng xe Croatia cũng là bên nắm phần lớn cổ phần liên doanh (55%), 45% còn lại thuộc về Porsche - đơn vị đang nắm giữ 24% cổ phần Rimac.

Trong tương lai gần, Bugatti vẫn sẽ sản xuất nốt Chiron, còn Rimac tập trung vào công đoạn đưa siêu xe Nevera vào sản xuất. Tuy nhiên, hai phía sẽ sớm bắt đầu bàn bạc phát triển chung các dự án Bugatti về lâu về dài. Địa điểm lắp ráp xe Bugatti trong tương lai vẫn sẽ là Molsheim, Pháp. Porsche sẽ đóng vai trò cố vấn và đối tác chiến lược cho liên doanh này.

Hãng xe Croatia chính thức tiếp quản Bugatti - Thương vụ đình đám của làng siêu xe thế giới - Ảnh 2.

Với sự hiện diện của Rimac, 100% các dòng xe Bugatti hoàn toàn mới trong tương lai không ít thì nhiều sẽ chuyển sang dùng năng lượng điện.

Rimac, đồng thời điểm thành lập liên doanh, cũng xác nhận sẽ tách làm hai thực thể, gồm công ty mẹ (Rimac Group) và công ty con (Rimac Technology) chuyên phát triển và lắp ráp mô-tơ điện, ắc-quy và các linh kiện khác dành cho xe điện.

Tham khảo: Carscoops

Hãng xe Croatia chính thức tiếp quản Bugatti - Thương vụ đình đám của làng siêu xe thế giới - Ảnh 3.