Nếu chỉ nhìn vào thông số tối đa và bỏ qua mọi yếu tố khác, Bugatti Chiron vượt trội so với một chiếc xe đua F1 nhờ tốc độ cao nhất có thể mở khóa ở 440 km/h. Thêm nữa, việc chiếc xe đua F1 tham dự cuộc đua drag này là nhà vô địch thế giới nhưng là từ… 2011 (RedBull RB7 chạy động cơ V8 2.4L hút khí tự nhiên do Honda cung ứng) cũng khiến xe có phần thất thế.

Bugatti Chiron tranh tài với xe đua F1 và cái kết khó không phải ai cũng đoán đúng - Ảnh 1.

Công suất chiếc xe đua F1 tối đa đạt ngưỡng 750 mã lực truyền tải 100% tới trục sau cũng vô cùng thấp so với con số xấp xỉ 1.600 và hệ dẫn động 2 cầu đi kèm Launch Control của Bugatti Chiron. Yếu tố duy nhất mà chiếc xe nay chiếm ưu thế tuyệt đối so với đối thủ Pháp là trọng lượng vô cùng nhẹ ở 650 kg so với 2 tấn của đối thủ (dẫn tới tỉ lệ công suất trên trọng lượng tốt hơn).

Bugatti Chiron tranh tài với xe đua F1 và cái kết khó không phải ai cũng đoán đúng - Ảnh 2.

Đằng sau tay lái chiếc RedBull RB7 là David Coulthard – tay đua F1 chuyên nghiệp nổi danh giải nghệ trong màu áo đội đua RedBull vào năm 2008 trong khi điều khiển chiếc Chiron là Shaz – một trong những nhà tổ chức giải đua rally cho xe thể thao/siêu xe có tên Pulse Rally.

Bugatti Chiron vs xe đua F1

Khi cuộc đua chính thức bắt đầu, kết quả của 4 lần thử đầu tiên cho thấy sự thật không thể chối cãi: chiếc RedBull RB7 với ưu thế trọng lượng và khả năng tăng tốc bước đầu tốt hơn chiếm ưu thế tuyệt đối trong đua khoảng cách ngắn, dù vậy khi Bugatti Chiron chính thức "vào guồng" và dần đạt đến ngưỡng tốc độ tối đa ở đua khoảng cách dài (từ 1 dặm – 1,6 km trở lên), siêu xe Pháp sẽ giành thắng lợi.   

Tham khảo: AutoEvolution, Carwow