Những chiếc RX-8 trong quá khứ đã góp phần không nhỏ vào thành công của Mazda trên toàn cầu. Tuy vậy, mẫu xe này xuất hiện ở Việt Nam khá nhỏ giọt với số lượng đếm trên đầu ngón tay. Như thường lệ, một chiếc Mazda RX-8 mới đây đã tiếp tục tạo được sự chú ý trên các diễn đàn mua bán xe đã qua sử dụng khi được rao bán sau 13 năm tuổi.

Hàng hiếm Mazda RX-8 gắn logo Ferrari bán lại với giá ngang ngửa Toyota Vios số sàn - Ảnh 1.

Ngoại thất của chiếc Mazda RX-8 model 2007 nổi bật và bắt mắt hơn nhiều so với những chiếc RX-8 từng được rao bán trước đây bởi đây là chiếc xe độ. Cản trước được độ lại. Bộ mâm nguyên bản được độ sang dạng 6 chấu, được gắn thêm logo Ferrari. Hệ thống chiếu sáng hàng thửa cũng không "đụng hàng" bất cứ chiếc Mazda RX-8 nào từng được rao bán.

Hàng hiếm Mazda RX-8 gắn logo Ferrari bán lại với giá ngang ngửa Toyota Vios số sàn - Ảnh 2.

Về sức mạnh, Mazda RX-8 đời này sử dụng động cơ xoay Wankel, dung tích nhỏ chỉ 1.3L nhưng vẫn đem lại công suất tối đa 238 mã lực và mô-men xoắn cực đại 222 Nm. Thời gian tăng tốc từ 0 – 100 km/h của Mazda RX-8 là 9,2 giây.

Hàng hiếm Mazda RX-8 gắn logo Ferrari bán lại với giá ngang ngửa Toyota Vios số sàn - Ảnh 3.

Tiếp tục đi theo phong cách thiết kế của Ferrari, chủ nhân Mazda RX-8 đã sử dụng thêm da lộn để phối lại nội thất với 2 tông màu đối lập. Vô-lăng được gắn logo của hãng siêu xe "ngựa chồm". Tuy vậy, hầu hết da bọc nội thất đã xuống cấp nhiều và cần được thay mới. Theo lời quảng cáo của chủ xe, chiếc xe sử dụng hệ thống âm thanh 4 loa tới từ thương hiệu Bose.

Hàng hiếm Mazda RX-8 gắn logo Ferrari bán lại với giá ngang ngửa Toyota Vios số sàn - Ảnh 4.

Một góc nhìn khác cho thấy nội thất của xe đã xuống cấp khá nhiều.

Hàng hiếm Mazda RX-8 gắn logo Ferrari bán lại với giá ngang ngửa Toyota Vios số sàn - Ảnh 5.

Chiếc Mazda RX-8 đời 2007 đang được rao bán với mức giá 495 triệu đồng. Đây có thể coi là một mức giá tương đối cao so với tầm giá từ 390-410 triệu đồng của những chiếc Mazda RX-8 từng được rao bán trước đây. Giá trị của chiếc xe thể thao này sau 13 năm tuổi hiện tương đương với giá niêm yết của 1 chiếc Toyota Vios 1.5 MT model 2020 đang được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Ảnh: Xế Cỏ

Hàng hiếm Mazda RX-8 gắn logo Ferrari bán lại với giá ngang ngửa Toyota Vios số sàn - Ảnh 6.