Trên đường băng của một sân bay nhỏ ở bang Colorado, Mỹ, mới đây đã xảy ra một vụ tai nạn thảm khốc khiến 2 cụ ông hơn 70 tuổi tử vong. Theo lực lượng cảnh sát hạt Chaffee, vụ tai nạn xảy ra khi hai cụ ông kể trên lái thử chiếc xe thể thao Dodge Challenger SRT Hellcat đời 2016 màu xanh dương tại sân bay Central Colorado Regional Airport thuộc thành phố Buenva Vista. Nhân viên của sân bay đã đồng ý để hai cụ ông lái thử chiếc xe thể thao trên đường băng.

Hai cụ ông hơn 70 tuổi tử vong khi lái thử xe cơ bắp Dodge Challenger SRT Hellcat - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng.

Trong quá trình chạy thử, chiếc Dodge Challenger SRT Hellcat 2016 đã bất ngờ lao ra khỏi đường băng, văng lên không trung, trước khi rơi xuống đất và lật nhiều vòng. Vụ tai nạn đã khiến 2 cụ ông có tên Lynd Fitzgerald (71 tuổi) và Roger Lichtenberger (76 tuổi) tử vong tại chỗ. Người cầm lái chiếc Dodge Challenger SRT Hellcat 2016 khi vụ tai nạn xảy ra là ông Fitzgerald.

"Hai nạn nhân đã lái thử chiếc xe và chạy ở tốc độ cao. Có vẻ như họ đã không nhận ra mình đang chạy quá nhanh trước khi bị mất lái", ông John Spezze, đại diện lực lượng cảnh sát hạt Chaffee, cho biết.

Hiện chưa rõ tốc độ cụ thể mà chiếc Dodge Challenger SRT Hellcat 2016 đã chạy trên đường băng trước khi vụ tai nạn xảy ra. Lực lượng chức năng ước tính chiếc xe phải chạy ở vận tốc hơn 100 dặm/h, tương đương 161 km/h.

Khi đến hiện trường vụ tai nạn, lực lượng cảnh sát đã tìm thấy chiếc Dodge Challenger SRT Hellcat 2016 nằm cách đường đua khoảng 200 m. "Tôi chưa từng nhìn thấy hiện trường vụ tai nạn nào như thế này", ông Spezze cho biết thêm. "Họ được phép chạy trên đường băng. Không ai phạm luật trong sự việc này".

Có thể nói, Dodge Challenger SRT Hellcat 2016 không phải là mẫu xe dễ "thuần phục". Mẫu xe "cơ bắp" này được trang bị động cơ Hemi V8, siêu nạp, dung tích 6,2 lít, tạo ra công suất tối đa 707 mã lực và mô-men xoắn cực đại 880 Nm.

Nói cách khác, Dodge Challenger SRT Hellcat 2016 thậm chí còn có thông số động cơ ấn tượng hơn cả siêu xe như Lamborghini Aventador hay Ferrari 488 GTB. Khối động cơ mạnh mẽ này kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, cho phép Dodge Challenger SRT Hellcat 2016 tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,6 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 320 km/h.