Vào khoảng 15h chiều ngày 16/7/2016, một vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra trước cửa số nhà 218 Thuỵ Khuê, Hà Nội giữa một chiếc xe Range Rover với một chiếc xe máy đang đỗ gần vỉa hè. Theo thông tin từ hiện trường, chiếc xe Range Rover do một người phụ nữ điều khiển đã bất ngờ mất lái và lao thẳng vào một người đi xe máy đang đỡ ở làn đường ngược chiều khiến người ngồi xe máy bị chiếc xe Range Rover cuốn vào gầm nhưng rất may chỉ bị xây xát nhẹ. Trong khi đó, chiếc xe Range Rover bị rơi cản trước và chiếc xe máy thì bị đè nát dưới gầm xe ô tô.


Hiện trường vụ tai nạn chiếc xe Range Rover đã cuốn chiếc xe máy vào gầm. (Ảnh: Viết Cường Nguyễn)

Hiện trường vụ tai nạn chiếc xe Range Rover đã cuốn chiếc xe máy vào gầm. (Ảnh: Viết Cường Nguyễn)

Sau khi những hình ảnh hiện trường của vụ tai nạn được đưa lên mạng xã hội, nhiều người cho rằng người phụ nữ điều khiển xe Range Rover có thể đã nhầm chân phanh với chân ga khiến chiếc xe SUV này chồm lên và lao sang phần đường đối diện. Đây cũng không phải là một tình huống hiếm gặp khi cách đây không lâu một nữ tài xế đã nhầm chân ga với chân phanh khiến chiếc xe Honda City đâm thẳng vào đuôi xe rác.

Đây cũng là một bài học nữa dành cho các lái xe khi luôn phải chú ý chân ga, chân phanh khi điều khiển những chiếc xe ô tô, đặc biệt là những chiếc xe với kích thước đồ xộ và dung tích động cơ lớn như Range Rover.