Đầu tiên, chủ lực doanh số trong tương lai của GM hứa hẹn sẽ là Chevrolet Silverado EV – phiên bản thuần điện của chiếc bán tải cỡ lớn đã và đang chạy đua cho vị trí bán chạy số 2 Bắc Mỹ cùng Ram 1500. Theo hứa hẹn từ tập đoàn Mỹ, chiếc bán tải này có tầm vận hành tối đa lên tới 600 km mỗi lần sạc nhờ ắc quy Ultium.

GM mang nhiều xe hot ở các phân khúc đến cùng sân chơi với loạt VinFast VF mới - Ảnh 1.

Trong khi đó, thông số vận hành xe cũng rất ấn tượng với công suất ở 664 mã lực, mô-men xoắn ở 1.063 Nm cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong chưa đầy 4,5 giây. Công nghệ sạc nhanh nhờ nguồn 350 kW cho phép xe đi thêm 160 km sau 10 phút sạc. Một phiên bản giá rẻ cũng đã được công bố với công suất (510 mã lực) và mô-men xoắn (834 Nm) kém hơn một chút.

GM mang nhiều xe hot ở các phân khúc đến cùng sân chơi với loạt VinFast VF mới - Ảnh 2.

Thiết kế cả nội và ngoại thất Chevrolet Silverado EV nhìn chung phát triển dựa trên bộ khung bản gốc nhưng hiện đại và táo bạo hơn đáng kể, trong đó nội thất xe nổi bật hơn cả với dàn màn hình cỡ lớn (17 inch trung tâm, 11 inch sau vô lăng và 14 inch tại kính lái).

GM mang nhiều xe hot ở các phân khúc đến cùng sân chơi với loạt VinFast VF mới - Ảnh 3.

Giá khởi điểm tham khảo xe là 41.600 USD, bản First Edition cao cấp chỉ mở bán giới hạn giai đoạn đầu có giá 105.000 USD. Chi tiết xe cũng sẽ được hé lộ thêm dần dần trong thời gian tới.

GM mang nhiều xe hot ở các phân khúc đến cùng sân chơi với loạt VinFast VF mới - Ảnh 4.

Chevrolet Silverado EV chào sân

Tiếp đến, Chevy còn hứa hẹn 2 dòng tên mới được điện hóa là Equinox và Blazer với cả 2 đều được phát triển dựa trên khung gầm mới hỗ trợ tối ưu ắc quy Ultium thay vì dùng bộ khung sẵn có. Thiết kế 2 dòng tên này dựa trên ảnh teaser thể thao hơn đáng kể cấu hình nguyên bản trong khi cabin tiếp tục sử dụng dàn màn hình khổ lớn giống Silverado EV. Trái với chiếc bán tải, thông số vận hành cả 2 chiếc SUV không được làm rõ.

GM mang nhiều xe hot ở các phân khúc đến cùng sân chơi với loạt VinFast VF mới - Ảnh 6.
img
img

GM mang nhiều xe hot ở các phân khúc đến cùng sân chơi với loạt VinFast VF mới - Ảnh 8.

Thương hiệu hạng sang thuộc GM là Cadillac cũng không bị bỏ quên khi giới thiệu concept InnerSpace coupe khá mãn nhãn và phần nào đó gây liên tưởng tới concept Mercedes-Benz AVTR ra mắt cách đây 2 năm. Nội thất xe sử dụng ghế bành rộng rãi phía trước đối diện màn cỡ lớn hỗ trợ công nghệ thực tế ảo tăng cường đa chức năng.

GM mang nhiều xe hot ở các phân khúc đến cùng sân chơi với loạt VinFast VF mới - Ảnh 9.
img
img

GM mang nhiều xe hot ở các phân khúc đến cùng sân chơi với loạt VinFast VF mới - Ảnh 11.

Cadillac InnerSpace Concept chào sân với thiết kế... đậm chất Mercedes

Cuối cùng, Cadillac Celestiq, dòng sedan chủ lực sẽ đối đầu Mercedes-Maybach EQS trong tương lai, được khẳng định sẽ ra mắt vào 2023 với hệ thống tự lái Ultra Cruise cao cấp tiệm cận khả năng tự lái độc lập 100%.

GM mang nhiều xe hot ở các phân khúc đến cùng sân chơi với loạt VinFast VF mới - Ảnh 13.

Tham khảo: Motor1, Carscoops

GM mang nhiều xe hot ở các phân khúc đến cùng sân chơi với loạt VinFast VF mới - Ảnh 14.