Mới đây, một chiếc xe offroad cũ kỹ đã gây được sự chú ý không nhỏ khi được rao bán với giá 2,1 tỷ đồng sau 18 năm sử dụng. So với những đối thủ thuộc diện "nồi đồng cối đá" như Mercedes-Benz G-Class hay Toyota Land Cruiser, Land Rover Defender không phải là cái tên nổi tiếng và được nhiều người biết tới tại Việt Nam.

Giữ giá như Land Rover: Xe offroad đi 18 năm vẫn bán lại với giá 2,1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Chiếc Land Rover Defender xuất hiện trong bài viết dưới đây thuộc phiên bản TD5 máy dầu đời 2002. Theo tiết lộ của người bán, chiếc xe 18 năm tuổi từng là tài sản của đại sứ quán Anh. Sau đó, xe được thanh lý ra tên tư nhân.

Giữ giá như Land Rover: Xe offroad đi 18 năm vẫn bán lại với giá 2,1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Do đã từng phục vụ cho đại sứ quán, cũng như thuộc sở hữu của một "dân chơi" chính hiệu nên hiện tại, tình trạng của xe còn tốt. Đáng tiếc, ODO của chiếc Land Rover Defender đời 2002 không được người bán đề cập.

Giữ giá như Land Rover: Xe offroad đi 18 năm vẫn bán lại với giá 2,1 tỷ đồng - Ảnh 3.

Chiếc Land Rover Denfender TD5 đời 2002 trong bài viết sử dụng động cơ dầu 2.5L, 5 xy-lanh thẳng hàng. Kết hợp cùng hộp số sàn 5 cấp sản sinh công suất 120 mã lực tại tua máy 4.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 300Nm tại tua máy 1.950 vòng/phút.

Giữ giá như Land Rover: Xe offroad đi 18 năm vẫn bán lại với giá 2,1 tỷ đồng - Ảnh 4.

Nhằm phục vụ mục đích "trèo đèo, lội suối", khoang nội thất của Land Rover Denfender đời 2002 có thiết kế khá đơn giản. Xe đã được độ thêm 1 đầu CD nhỏ để phục vụ nhu cầu giải trí cơ bản. Do trải qua thời gian dài sử dụng, khoang cabin của xe cho thấy rõ sự xuống cấp đặc biệt ở phần ghế ngồi. 

Giữ giá như Land Rover: Xe offroad đi 18 năm vẫn bán lại với giá 2,1 tỷ đồng - Ảnh 5.

Một trong những thông tin thú vị là xe đã được đăng kí 9 chỗ ngồi không niên hạn.

Giữ giá như Land Rover: Xe offroad đi 18 năm vẫn bán lại với giá 2,1 tỷ đồng - Ảnh 6.

Chiếc Land Rover Defender thu hút được rất nhiều bình luận của độc giả trên mạng xã hội. Phần lớn đều ngạc nhiên với giá rao bán được đưa ra, nhưng họ cũng đồng tình rằng đây vừa một chiếc xe có giá trị sử dụng, vừa là một chiếc xe có giá trị sưu tầm cao, và ắt hẳn phải là một người đam mê mới có thể là chủ nhân tiếp theo của chiếc xe này. 

Ảnh: Ngọc Lâm Bảo

Giữ giá như Land Rover: Xe offroad đi 18 năm vẫn bán lại với giá 2,1 tỷ đồng - Ảnh 7.