Trong tuần qua, Bugatti đã buộc phải công bố triệu hồi toàn bộ số xe Chiron Pur Sport trên toàn cầu của mình (tổng sản lượng 60 chiếc) theo yêu cầu của Cục An toàn giao thông đường bộ Mỹ NHTSA sau khi phát hiện lỗi trên lốp Michelin sử dụng trên dòng xe này.

Theo lý giải từ thương hiệu Pháp, dòng lốp được họ đặt hàng Michelin chế tạo riêng cho Bugatti Chiron Pur Sport gặp lỗi thiết kế và có thể bị nứt bề mặt sau khi vận hành 4.000 km, do đó hãng sẽ thay thế miễn phí lốp mới cho người dùng sau 1,5 năm hoặc 3.000 km.

Giới đại gia hãy dè chừng: Bugatti cảnh báo lỗi nguy hiểm trên Chiron, khuyến cáo người dùng thay mới trang bị này ngay lập tức - Ảnh 1.

Những chủ xe đã vận hành siêu phẩm 3,6 triệu USD vượt quá mốc trên được khuyến cáo không nên tiếp tục sử dụng cho đến khi đã thay lốp mới.

Bugatti sau khi phát hiện lỗi trên vào tháng 9 năm ngoái đã làm việc với Michelin để phát triển hệ thống lốp mới đồng thời tạm ngưng sản xuất Pur Sport cho tới khi công đoạn trên đã hoàn tất. Toàn bộ các chủ xe Bugatti Chiron Pur Sport trên toàn cầu sẽ được liên hệ trực tiếp bởi hãng và mọi công đoạn sửa chữa hay thay thế đều được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Giới đại gia hãy dè chừng: Bugatti cảnh báo lỗi nguy hiểm trên Chiron, khuyến cáo người dùng thay mới trang bị này ngay lập tức - Ảnh 2.

Hiện tại những chiếc Bugatti Chiron cuối cùng đang được lắp ráp tại Molsheim trước khi thương hiệu Pháp dồn toàn tâm toàn ý vào phát triển siêu xe kế nhiệm mới dự kiến sẽ ra mắt vào giữa thập kỷ này.

Tham khảo: Carscoops

Giới đại gia hãy dè chừng: Bugatti cảnh báo lỗi nguy hiểm trên Chiron, khuyến cáo người dùng thay mới trang bị này ngay lập tức - Ảnh 3.