Giải mã biển kiểm soát "lạ" trên Morgan Aero SuperSports thứ 2 tại Việt Nam

Sau hơn 1 tháng xuất hiện tại thị trường Việt Nam, "bạch mã" Morgan Aero SuperSports vừa được chủ nhân cho ra biển kiểm soát và ngay lập tức thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Theo đó, nhiều người vẫn thắc mắc với biển số khá lạ lẫm, 80-166-CV-05, mà chiếc xe 'thân gỗ" thứ 2 xuất hiện tại thị trường Việt Nam đang mang trên mình.

Trước đó, nhiều người mê xe vẫn quen thuộc với hai biển số là nước ngoài ký hiệu (NN) hay ngoại giao (NG), mà các siêu xe hàng độc vẫn đeo mỗi khi xuất hiện trên phố bên cạnh biển số trắng, còn với biển kiểm soát có ký hiệu CV thì khá hiếm.

Trên thực tế, biển kiểm soát CV được cấp cho xe của các nhân viên hành chính kỹ thuật mang chứng minh thư công vụ của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế. Trong đó, con số 166 trên biển kiểm soát của chiếc Morgan Aero SuperSports dùng để xác định đại diện cho nước nào, ở đây cụ thể là nước Campuchia.

Về thiết kế, Morgan Aero SuperSports có kiểu dáng đậm chất cổ điển và gây ấn tượng với đầu xe kéo dài trong khi phần đuôi được ép lại ngắn gọn. Bên cạnh đó là những đường cong từ đầu xe kéo dài sang bên hông và kết thúc ở đuôi xe được bo tròn mềm mại, mang đến ngoại hình bắt mắt.

Morgan Aero SuperSports sử dụng động cơ do BMW chế tạo. Cụ thể là động cơ V8, dung tích 4,8 lít, sản sinh công suất tối đa 367 mã lực tại vòng tua máy 5.750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 490 Nm ngay tại vòng tua 3.250 vòng/phút. Kết hợp cùng hộp số tự động hoặc số sàn 6 cấp, xe mất khoảng 4,5 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 273 km/h.

Tại thị trường nước ngoài, Morgan Aero SuperSports có giá bán vào khoảng 175.000 USD.