Genesis GV80 - SUV cao cấp cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Triển lãm New York 2017 hiện đang diễn ra tại Mỹ không chỉ có sự góp mặt của hãng Hyundai mà còn cả nhãn hiệu con Genesis. Nếu như công ty mẹ trình làng Sonata 2018 thì nhãn hiệu con Genesis lại gây bất ngờ khi vén màn mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên GV80.

Genesis GV80 - SUV cao cấp cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Hiện nhãn hiệu Genesis đã có 2 sản phẩm riêng là G90 và G80. Nhiều người dự đoán GV80 sẽ là hình ảnh xem trước cho mẫu SUV cao cấp đầu tiên của nhãn hiệu Genesis đến từ Hàn Quốc.

Genesis GV80 - SUV cao cấp cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Ảnh 3.

Theo nhãn hiệu Genesis, GV80 là phiên bản tinh tế hơn của ngôn ngữ thiết kế Athletic Elegance. Đây là ngôn ngữ thiết kế đã lần đầu được giới thiệu trên Genesis G90 vào cuối năm 2015. Nói cách khác, GV80 hé lộ ngôn ngữ thiết kế tương lai của nhãn hiệu xe cao cấp Genesis.

Genesis GV80 - SUV cao cấp cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Ảnh 4.

Nhãn hiệu Genesis khẳng định, "GV80 cho thấy xe thể thao đa dụng cũng có thể được thiết kế đầy hiện đại và tinh tế". Chưa hết, mẫu xe concept này còn "cân bằng hoàn hảo giữa thiết kế nổi bật, sự phức tạp và đầy đủ chức năng".

Genesis GV80 - SUV cao cấp cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Ảnh 5.

Trên đầu GV80 xuất hiện lưới tản nhiệt hình chiếc khiên đặc trưng của nhãn hiệu Genesis.

Genesis GV80 - SUV cao cấp cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Ảnh 6.

Bên cạnh đó là cụm đèn pha độc đáo với thiết kế như 2 đường thẳng song song.

Genesis GV80 - SUV cao cấp cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Ảnh 7.

Bên dưới là cánh gió được thiết kế để truyền luồng không khí qua đầu xe, tới bánh trước và sườn xe.

Genesis GV80 - SUV cao cấp cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Ảnh 8.

Vòng ra đằng sau, người ngắm sẽ thấy ấn tượng với cụm đèn hậu cũng được thiết kế như 2 đường thẳng song song tương tự đèn pha. Thiết kế của đèn hậu khá đơn giản và được áp dụng công nghệ sợi quang laser.

Genesis GV80 - SUV cao cấp cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Ảnh 9.

Những điểm nhấn khác trong thiết kế ngoại thất của Genesis GV80 bao gồm chắn bùn "cơ bắp", những đường song song bên sườn, bộ vành hợp kim 23 inch đồ sộ...

Genesis GV80 - SUV cao cấp cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Ảnh 10.

Camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu truyền thống,

Genesis GV80 - SUV cao cấp cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Ảnh 11.

... và tay nắm cửa điện tử. Tay nắm cửa sẽ nằm ẩn trên sườn xe để tối ưu hóa tính khí động học cũng như mang đến thiết kế tối giản cho xe.

Genesis GV80 - SUV cao cấp cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Ảnh 12.

Ngoài thiết kế ngoại thất tự tin, Genesis GV80 còn được trang bị nội thất rộng rãi với hàng loạt công nghệ hiện đại để người dùng trải nghiệm. Nhãn hiệu Genesis đưa bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình cong OLED 22 inch kéo dài trên bảng táp-lô vào trong mẫu SUV cao cấp này. Theo nhãn hiệu Genesis, màn hình này có 2 khu vực khác biệt nhau để người lái và hành khách trải nghiệm.

Genesis GV80 - SUV cao cấp cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Ảnh 13.

Ở giữa người lái và hành khách xuất hiện cụm điều khiển cảm ứng tương tác đa chức năng mới. Gần đó là touch pad lõm xuống và được phủ bằng kính cường lực gorilla.

Genesis GV80 - SUV cao cấp cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Ảnh 14.

Bản thân các phím bằng kim loại nằm cạnh phần ốp gỗ của cụm điều khiển trung tâm cũng được áp dụng công nghệ cảm ứng điện dung. Các phím này điều khiển những tính năng thường dùng nhất như định vị, giải trí, liên lạc và môi trường. Khi chạm vào phím này, hành khách sẽ thấy một cửa sổ nhỏ hiện lên ở bên phải màn hình mà không gây xao nhãng cho tài xế.

Genesis GV80 - SUV cao cấp cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Ảnh 15.

Để mang đến vẻ cao cấp cho nội thất, nhãn hiệu Genesis còn sử dụng da semi-aniline khâu hình quả trám trên mặt cửa, ghế và bên sườn của cụm điều khiển trung tâm.

Genesis GV80 - SUV cao cấp cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Ảnh 16.

Đó là còn chưa kể đến sự đối lập thú vị giữa da của phần trên bảng đồng hồ với da lộn bên dưới. Ngay cả khoang hành lý của Genesis GV80 cũng được bọc bằng da lộn và da màu xám cùng một số chi tiết ốp gỗ.

Genesis GV80 - SUV cao cấp cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Ảnh 17.

Cuối cùng là cột được thiết kế theo phong cách khung mái nhà. Dù ở bên trong hay ngoài xe, người dùng cũng sẽ nhìn thấy rõ thiết kế cột độc đáo này.

Genesis GV80 - SUV cao cấp cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Ảnh 18.

Hiện nhãn hiệu Genesis chưa công bố nhiều thông tin liên quan đến hệ dẫn động của GV80. Chỉ biết rằng, mẫu SUV cao cấp này sử dụng hệ dẫn động plug-in hybrid hay PHEV.