Một trong những bất ngờ thú vị tại sự kiện Pebble Beach Concours d'Elegance 2017 hiện đang diễn ra tại California, Mỹ, chính là màn ra mắt của cặp đôi xe sang Rolls-Royce Dawn và siêu xe McLaren 720S cùng được sơn màu tím giống nhau. Đặc biệt hơn, cả 2 chiếc xe này đều thuộc sở hữu của cùng một chủ nhân là ông Michael Fux.

Gặp gỡ đại gia ngành đệm đã mua 13 chiếc siêu xe và xe sang trong năm nay - Ảnh 1.

Ông Michael Fux ngồi trong nội thất chiếc McLaren 720S màu tím mới tậu.

Làm giàu từ nghề kinh doanh đệm giường, ông Fux là một nhà sưu tập xe "có máu mặt" tại Mỹ. Bản thân ông Fux còn chẳng nhớ nổi mình có chính xác bao nhiêu chiếc ô tô. Có thời điểm, bộ sưu tập xe của ông Fux bao gồm 160 chiếc khác nhau khiến đại gia ngành đệm cần đến 3 gara rộng như nhà chứa máy bay để cất giữ.

Chỉ tính riêng trong năm nay, ông Fux sẽ bổ sung thêm hàng loạt thành viên mới cho bộ sưu tập xe của mình. Ngoài Rolls-Royce Dawn và McLaren 720S màu tím kể trên, ông còn đặt mua 3 chiếc Porsche, 1 Ferrari 812 Superfast, 1 Pagani Huayra, 1 Dodge Demon, 1 Mercedes-AMG GT R, 2 Mercedes-AMG G65 cùng cặp đôi Mercedes-AMG GTC Edition 50. "Một chiếc S65 dùng ở Florida, một chiếc dùng ở California", ông Fux chia sẻ. Trong khi đó, khi đến New York, ông Fux đi lại bằng một chiếc Rolls-Royce Phantom màu trắng sang trọng.

Gặp gỡ đại gia ngành đệm đã mua 13 chiếc siêu xe và xe sang trong năm nay - Ảnh 4.

Ông Fux đứng giữa 1 trong 3 gara ô tô của mình.

Đại gia Mỹ cho biết, khi gara hết chỗ, ông cũng bán bớt xe đi. Với ông, đây là một quyết định khó khăn. "Thật khó để đưa ra quyết định. Tôi sẽ nhắm đến những chiếc xe lâu không lái. Tôi có một chiếc Ferrari F1 mà Michael Schumacher từng lái và giành vô địch trong mùa giải năm 2002 và Aston Martin DBR9. Tuy nhiên, tôi không còn đua xe nữa nên bán cả hai đi", ông Fux nói.

Gặp gỡ đại gia ngành đệm đã mua 13 chiếc siêu xe và xe sang trong năm nay - Ảnh 5.

Những chiếc Rolls-Royce "thửa riêng" đủ màu sắc của đại gia ngành đệm.

Niềm đam mê dành cho xe Rolls-Royce và McLaren của ông Fux bắt đầu từ năm 2013. "Chiếc Rolls-Royce đầu tiên của tôi được ra mắt ở sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance. Trong thời gian diễn ra sự kiện, tôi đã ở trong ngôi nhà mà Rolls-Royce dùng để cho khách hàng thuê. Tôi nhìn thấy một bông hoa màu tím và đã đề nghị hãng Rolls-Royce chế tạo xe với màu sắc tương tự. Họ đã làm đúng như những gì tôi yêu cầu. Đó là chiếc Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe với 19 lớp sơn ngoại thất", ông Fux kể lại.

Gặp gỡ đại gia ngành đệm đã mua 13 chiếc siêu xe và xe sang trong năm nay - Ảnh 6.

Chiếc Rolls-Royce Wraith màu xanh bạc hà...

Gặp gỡ đại gia ngành đệm đã mua 13 chiếc siêu xe và xe sang trong năm nay - Ảnh 7.

... với nội thất "tông xuyệt tông".

Chưa hết, ông Fux còn đặt hãng McLaren chế tạo một chiếc 12C Spider với màu sơn giống Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe kể trên. Hãng Rolls-Royce đã đồng ý chia sẻ công thức pha màu với McLaren. Tất nhiên, hãng Rolls-Royce cũng yêu cầu McLaren không được dùng màu sơn này cho bất kỳ chiếc xe của ai khác.

Gặp gỡ đại gia ngành đệm đã mua 13 chiếc siêu xe và xe sang trong năm nay - Ảnh 8.

Chiếc Rolls-Royce Dawn màu tím của ông Fux.

Câu chuyện này đã lặp lại với cặp đôi Rolls-Royce Dawn và McLaren 720S trong sự kiện Pebble Beach Concours d'Elegance năm nay. Ông Fux đã tình cờ nhìn thấy một bông hoa lan trên thảm cỏ xanh. Ông thích màu của bông hoa này và yêu cầu hãng Rolls-Royce chế tạo chiếc Dawn với màu sắc tương tự. Sau đó, ông nhìn thấy siêu xe McLaren 720S và muốn sở hữu một chiếc. Phần còn lại thì như các bạn đã biết rồi đấy.

Đến năm sau, ông Fux có thể sẽ mua chiếc siêu xe BP23 thuộc dòng Ultimate Series của hãng McLaren. Đại gia ngành đệm là một trong số 106 khách hàng trên toàn thế giới chịu chi 2 triệu Bảng (60 tỷ Đồng) để mua siêu xe cực mạnh của hãng McLaren. Tất nhiên, chiếc McLaren BP23 của ông Fux sẽ lại được sơn màu "chẳng giống ai". McLaren BP23 hứa hẹn sẽ là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho chiếc P1 màu xanh ngọc lục bảo mà ông Fux đã bán đấu giá trong sự kiện Pebble Beach Concours d'Elegance năm ngoái.

Gặp gỡ đại gia ngành đệm đã mua 13 chiếc siêu xe và xe sang trong năm nay - Ảnh 9.

Ông Fux tự gọi mình là "con nghiện" sưu tập xe. "Nếu nghiện ma túy, tôi có thể sẽ không tiêu tốn nhiều tiền như thế này", ông Fux thừa nhận.

Gặp gỡ đại gia ngành đệm đã mua 13 chiếc siêu xe và xe sang trong năm nay - Ảnh 10.

Porsche 918 Spyder màu xanh cốm bắt mắt.

Nhiều người tưởng với bộ sưu tập xe "khủng" như thế, ông Fux có thể sẽ chẳng đụng đến một vài chiếc. Thế nhưng, hóa ra, ông Fux đã lái toàn bộ những chiếc ô tô trong bộ sưu tập của mình. Tất nhiên, trong bộ sưu tập cũng có một vài chiếc được ông Fux yêu thích hơn cả.

"Chiếc xe đầu tiên mà tôi yêu thích khi bắt đầu sưu tập ô tô vào năm 2001 là BMW Z8. Tôi vẫn đánh giá cao thiết kế và khả năng vận hành của chiếc xe này", ông Fux khẳng định.

Trong khi đó, chiếc xe cho ông cảm giác thoải mái nhất khi chạy đường dài là Aston Martin DB9 Zagato Convertible. "Chuyến đi đường dài yêu thích nhất của tôi là từ công viên quốc gia Yosemite ở Las Vegas đến sự kiện Pebble Beach trên chiếc Aston Martin DB9 Zagato Convertible", ông Fux hé lộ.

Trên thực tế, xe "mở màn" cho bộ sưu tập của ông Fux lại là một chiếc coupe mang nhãn hiệu Dodge đời 1949. Ông đã mua chiếc xe này sau khi từ Cuba sang Mỹ sinh sống vào năm 1958. Lúc đó, ông Fux chỉ là một thanh niên nghèo.

Gặp gỡ đại gia ngành đệm đã mua 13 chiếc siêu xe và xe sang trong năm nay - Ảnh 11.

Ông Fux chụp bên chiếc Mercedes-Benz G550 4x42

Ngoài siêu xe và xe sang, ông Fux cũng là một tín đồ của SUV với những chiếc Porsche Cayenne, Mercedes-Benz G550 4x42 và Land Rover. SUV siêu sang Bentley Bentayga hẳn là một lựa chọn tiếp theo phù hợp của ông Fux. Đáng tiếc cho Bentley khi ông Fux đã thẳng thừng khẳng định sẽ chờ SUV của Rolls-Royce ra mắt để mua.

Gặp gỡ đại gia ngành đệm đã mua 13 chiếc siêu xe và xe sang trong năm nay - Ảnh 12.

Cặp đôi Ferrari LaFerrari của ông Fux

Cuối cùng là cặp đôi Ferrari LaFerrari khiến nhiều người thèm muốn của ông Fux. Hiện ông sở hữu cả hai chiếc Ferrari LaFerrari Coupe và Aperta mui trần. Cả hai chiếc siêu xe triệu đô này đều được sơn màu đỏ "tông xuyệt tông" với nhau.