Dubai là nơi lực lượng cảnh sát lái siêu xe đi tuần tra hàng ngày. Đây cũng là nơi bạn có thể bắt gặp những chiếc siêu xe hoặc xe sang bị vứt bỏ bên đường. Do đó, chẳng có gì lạ khi Dubai cũng là nơi sinh sống của một đại gia đã chi tổng cộng 15,7 triệu USD để mua biển số cho 2 chiếc Rolls-Royce Phantom của mình.

Gặp gỡ đại gia chi tổng số tiền 15,7 triệu USD cho biển số của 2 chiếc Rolls-Royce Phantom - Ảnh 1.

Ông Sahni cầm trên tay chiếc biển số "5" của mình.

Đại gia kể trên có tên Balwinder Sahni, một nhà phát triển bất động sản. Vào hồi tháng 11 năm ngoái, ông Sahni đã gây choáng khi bỏ ra số tiền 33 triệu AED, tương đương 9 triệu USD, để mua một chiếc biển số ô tô với vỏn vẹn 1 con số "5".

Gặp gỡ đại gia chi tổng số tiền 15,7 triệu USD cho biển số của 2 chiếc Rolls-Royce Phantom - Ảnh 2.

Chiếc biển số ngắn gọn này có giá lên đến 9 triệu USD.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là một trong những biển số ô tô đắt nhất thế giới từ trước đến nay. Trong khi đó, chiếc biển số ô tô đắt nhất thế giới thuộc về tay một đại gia Abu Dhabi. Vào năm 2008, đại gia Abu Dhabi đã chi 14,5 triệu USD để mua chiếc biển số "1".

Được biết, đây không phải là chiếc biển số ô tô triệu đô duy nhất của ông Sahni. Trong năm 2015, ông Sahni còn mua biển số "9" với giá 24,5 triệu AED, tương đương 6,7 triệu USD.

Gặp gỡ đại gia chi tổng số tiền 15,7 triệu USD cho biển số của 2 chiếc Rolls-Royce Phantom - Ảnh 3.

Chiếc Rolls-Royce Phantom Series II đeo biển số "5" của ông Sahni.

Hiện hai biển số triệu đô này đang được dùng cho cặp đôi xe siêu sang Rolls-Royce của ông Sahni. Trong đó, biển số "5" lắp trên chiếc Rolls-Royce Phantom Series II. Biển số "9" còn lại nằm trên chiếc Rolls-Royce Phantom đời cũ hơn.

Gặp gỡ đại gia chi tổng số tiền 15,7 triệu USD cho biển số của 2 chiếc Rolls-Royce Phantom - Ảnh 4.

Cặp đôi xe siêu sang biển số "khủng" của doanh nhân gốc Ấn Độ.

Theo Sahni, ông hiện có tổng cộng 6 chiếc Rolls-Royce khác nhau. Trong thời gian tới, con số này sẽ không dừng ở 6 vì ông Sahni đã đặt mua thêm 2 chiếc Rolls-Royce khác.

Trao đổi với phóng viên CNNMoney, Sahni khẳng định việc bỏ ra nhiều tiền để mua biển số đã khiến ông trở thành tâm điểm chú ý mỗi khi ra đường. Theo Sahni, mỗi khi ra khỏi nhà, ông luôn bị mọi người đến xin chụp ảnh. Bên cạnh đó, cũng có không ít người chê ông Sahni là "ném tiền ra ngoài cửa sổ".

"Mọi người nhận xét về tôi trong khi chẳng biết tôi là kiểu người nào", ông Sahni nói với phóng viên CNNMoney. Khi miêu tả về bản thân, ông Sahni dùng cụm từ "người đơn giản".

Gặp gỡ đại gia chi tổng số tiền 15,7 triệu USD cho biển số của 2 chiếc Rolls-Royce Phantom - Ảnh 5.

Vì Dubai không có thuế thu nhập nên Sahni cảm thấy số tiền mua biển số của mình sẽ đóng góp một phần cho cộng đồng. Theo ông, số tiền này sẽ được dùng để làm từ thiện và nâng cấp cơ sở hạ tầng của thành phố.

"Tôi tin rằng cho đi thì sẽ được nhận lại", ông Sahni nói. "Thành phố này đã cho tôi quá nhiều thứ".

Những chiếc biển số mà ông Sahni mua đều được đấu giá trong sự kiện do Bộ Giao thông và Đường bộ Dubai tổ chức. Tuy nhiên, khi được hỏi, Bộ này đã từ chối tiết lộ việc dùng tiền bán đấu giá biển số vào việc gì.

Ngoài ra, một số công ty tư nhân tại Dubai cũng đang cố gắng "moi tiền" của các đại gia thích sưu tầm biển số đẹp đã qua sử dụng. Abdulkerim Arsanov và em trai mình đã lập một trang web có tên numbers.ae như một kênh kết nối giữa người mua và người bán. Giao dịch có giá trị lớn nhất trên trang web này tính đến năm 2016 là 2,7 triệu AED hay 735.000 USD.

"Biển số giờ đây còn đắt hơn cả bản thân những chiếc xe", ông Arsanov cho biết.

Hai anh em nhà Arsanov đã bắt đầu kinh doanh từ năm 2014 sau khi cố gắng bán bộ sưu tập biển số độc của cá nhân. Hiện trang web của hai anh em vẫn chưa mang lại lợi nhuận nhưng ông Arsanov hi vọng có thể mở rộng thị trường sang Anh và Nga. Sau đó, họ sẽ tính phí dịch vụ với những ai sử dụng trang web của mình.

Trang web của anh em Arsanov thường có 500-800 lượt người ghé thăm mỗi ngày. Tuy nhiên, việc ông Sahni mua biển số "5" với giá 9 triệu USD đã tạo nên một trào lưu mới tại Dubai.