Theo các Giám đốc điều hành của cả hai công ty, việc sản xuất các thiết bị chăm sóc quan trọng dự kiến sẽ bắt đầu với 500 thành viên công đoàn United Auto Workers từ ngày 20/4.

Nhà máy sản xuất linh kiện Rawsonville Components Plant của Ford ở Ypsilanti, Michigan, sẽ có thể sản xuất 30.000 máy thở mỗi tháng, sau đầu tháng 7/2020.

Hai công ty dự kiến sẽ sản xuất 1.500 máy thở vào cuối tháng 4/2020, 12.000 máy vào cuối tháng 5/2020 và 50.000 máy vào ngày 4/7/2020.

Ford và GE lên kế hoạch sản xuất 50.000 máy thở trong 100 ngày - Ảnh 1.

Ford, hợp tác với GE Health, sẽ thúc đẩy để thiết kế máy thở thông minh của Airon Corp được FDA công nhận được sản xuất tại Michigan.


Thiết kế của máy thở đang được GE Health cấp phép từ Airon Corp có trụ sở tại Florida, một công ty tư nhân nhỏ chuyên về các sản phẩm hỗ trợ sống khí nén công nghệ cao. Các thiết bị này ít phức tạp hơn máy thở GE Ford từng cho biết trước đây sẽ hỗ trợ công ty sản xuất tại các cơ sở khác.

Tom Westrick, Phó Chủ tịch và Giám đốc chất lượng của GE Healthcare cho biết: “Chúng tôi rất mừng và hoan nghênh Ford trước cách họ huy động các cơ sở sản xuất nhanh chóng như thế nào để giải quyết những thách thức mà tất cả chúng ta phải đối mặt với dịch Covid-19.

Các máy thở “cơ bản” sẽ “rất phù hợp để giải quyết các nhu cầu cấp thiết trong cuộc khủng hoảng Covid”.

Theo Jim Baumbick, Phó Chủ tịch Ford tại Enterprise Product Line Management, thiết bị hoạt động với áp suất không khí mà không cần điện.

Westrick chia sẻ thêm, hiện Ford không có bất kỳ khách hàng tư nhân nào muốn mua máy thở, và hãng đang “làm việc chặt chẽ” với các quan chức chính phủ để đáp ứng nhu cầu cần thiết. Qyết định hợp tác với Ford và sử dụng nhân viên của họ là “đặc biệt dựa trên tốc độ và khả năng tăng công suất nhanh nhất có thể của chúng tôi”.

Bộ phận Công nghiệp của Liên minh Tuyên truyền Công nhân Mỹ, nơi đại diện cho cổ phần lớn nhất của nhân viên General Electric tại Mỹ, đã yêu cầu công ty sử dụng nhân viên của họ cho công việc như vậy.

Đơn vị hàng không của GE đang cắt giảm 10% lực lượng lao động của họ tại Mỹ, khoảng 2.600 nhân viên. Ngoài ra, họ sẽ cho nghỉ khoảng 50% nhân viên bảo trì, sửa chữa và đại tu tại Mỹ trong 90 ngày.

Cổ phiếu của Ford đã giảm 3,1% vào thứ Hai (30/3), đóng cửa ở mức 5,03 USD.

Thông báo được đưa ra 3 ngày sau khi Tổng thống Donald Trump yêu cầu General Motors, đối thủ của Ford, làm máy thở theo Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, vài giờ sau khi chỉ trích công ty không hành động đủ nhanh để sản xuất các thiết bị trong bối cảnh đại dịch.

Đạo luật thời Chiến tranh Triều Tiên có thể buộc một số công ty Mỹ sản xuất những nguyên liệu thiếu hụt trước sự bùng nổ ngày càng tăng của dịch bệnh.

GM cho biết, họ có kế hoạch tăng cường công suất sản xuất hơn 10.000 máy thở chăm sóc quan trọng mỗi tháng.

Thông báo này bổ sung cho những nỗ lực của Ford nhằm hỗ trợ tăng cường cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong bối cảnh đại dịch, bao gồm máy thở, mặt nạ phòng độc và khẩu trang.

Đầu tháng công ty đã thông báo kế hoạch hợp tác với GE để mở rộng sản xuất một phiên bản đơn giản hóa của thiết kế máy thở sẵn có của hãng nhằm hỗ trợ các bệnh nhân bị suy hô hấp hoặc khó thở. Ford cũng đã hợp tác với 3M để sản xuất mặt nạ lọc không khí./.


Ford và GE lên kế hoạch sản xuất 50.000 máy thở trong 100 ngày - Ảnh 2.