Sau nhiều thời gian chờ đợi, Ford Ranger Raptor 2023 đã xuất hiện tại trung tâm đăng kiểm khí thải ở Hà Nội. Như vậy, thông tin xe sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trong tháng này từ phía tư vấn bán hàng nhiều khả năng là chính xác. Xe có giá dự kiến 1,329 tỷ đồng, cao hơn bản cũ 127 triệu đồng. 

Chiếc xe lộ diện lần này sở hữu màu cam Sedona Orange đặc trưng của Ford Ranger Raptor thế hệ mới.

Ford Ranger Raptor 2023 xuất hiện tại Việt Nam: Giá dự kiến 1,329 tỷ đồng, ra mắt ngay tháng này - Ảnh 2.

Ford Ranger Raptor 2023 tại trung tâm đăng kiểm khí thải ở Hà Nội. Ảnh: Check in SuperCar.

Theo thông tin từ đại lý, Ranger Raptor mới sắp về Việt Nam sẽ dùng động cơ 2.0L giống phiên bản Wildtrak chứ không phải máy 3.0L V6 như tại một số thị trường khác. Động cơ này cho công suất 210 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, kết hợp hộp số tự động 10 cấp. Tuy nhiên, so với bản Wildtrak, bản Raptor vẫn sẽ có những khác biệt về vận hành như 7 chế độ lái, hệ thống Trail Control, hệ thống treo cao cấp, hệ dẫn động hay khung gầm được gia cố bằng thép cường lực...

Về ngoại hình, bản Raptor hầm hố hơn hẳn. Lưới tản nhiệt với logo FORD lớn, vòm bánh xe mở rộng cùng cản trước và cản sau có góc tới, góc thoát lớn là những điểm khác biệt của bản Raptor so với các bản còn lại. Bộ vành kích thước 17 inch sơn đen kết hợp lốp đa địa hình 32 inch. Khoảng sáng gầm bản Raptor lớn hơn.

Ford Ranger Raptor 2023 xuất hiện tại Việt Nam: Giá dự kiến 1,329 tỷ đồng, ra mắt ngay tháng này - Ảnh 3.

Mặc dù thông tin trang bị bên trong xe vẫn chưa được hé lộ, có thể dự đoán nội thất bản Raptor ngoài các chi tiết như vô-lăng, ghế ngồi... thì các trang bị tiện nghi vẫn giống Wildtrak, với màn hình lớn sau vô-lăng, màn hình trung tâm đặt dọc 12 inch, cần số điện tử nhỏ hay hệ thống âm thanh 10 loa B&O.

Đối thủ cạnh tranh Ford Ranger Raptor hiện chỉ có Toyota Hilux GR Sport, tuy nhiên phiên bản Hilux này chưa rõ có được nhập về bán đại trà tại Việt Nam hay không. Hồi cuối năm 2022, một chiếc phiên bản GR Sport duy nhất được bán tại đại lý với giá 1,1 tỷ đồng. Theo thông tin từ đại lý, Hilux 2023 cũng đã được nhận đặt cọc và về nước trong năm nay.

Xem thêm hình ảnh Ford Ranger Raptor 2023:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img

Ford Ranger Raptor 2023 xuất hiện tại Việt Nam: Giá dự kiến 1,329 tỷ đồng, ra mắt ngay tháng này - Ảnh 5.