Ford Mustang bị xẻ đôi sau va chạm kinh hoàng, người lái bước ra bình an vô sự

Đua xe là môn thể thao đã chứng kiến những tiến bộ vượt bậc về mảng an toàn trong những năm trở lại đây. Ngay cả trên đường đua F1 khắc nghiệt nhất, tình huống tay đua gặp thương tích nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng từ lâu đã không còn xảy ra, trái ngược với giai đoạn thập niên 1950 tới 1970 trước đây.

Dù vậy, với bản chất là một môn thể thao tốc độ, tai nạn xảy ra trong đua xe vẫn là khó tránh khỏi, chẳng hạn như tình huống mà chiếc Ford Mustang dưới đây gặp phải. Tuy vậy, công nghệ an toàn hiện đại với những đột phá trong chế tạo xe cũng như các trang bị an toàn đã thể hiện được mức độ hiệu quả của mình.

Ford Mustang bị xẻ đôi sau va chạm kinh hoàng, người lái bước ra bình an vô sự

Sự việc diễn ra trong giải đua 828 Cash Days No Prep tổ chức tại Wilkesboro Dragway, Mỹ khiến hàng trăm người có mặt khi đó đứng sững lại. Chiếc Ford Mustang độ màu tím do chủ tài khoản @cornbread259 cầm lái đã mất lái, đâm vào hàng rào an toàn bên trái đường và sau đó gần như bị xé đôi - thân một nơi, khung gầm một nơi vì lực tác động khủng khiếp do va chạm, với các mảnh vỡ văng tung tóe quanh đường.

Ở thời điểm đó, không nhiều người nghĩ rằng tay lái phía sau chiếc Ford Mustang có thể ra khỏi xe trong trạng thái hoàn toàn bình thường với những bài kiểm tra sau đó chứng minh anh không gặp bất cứ tổn hại gì, người bị thương lại là… một nữ phóng viên gần đó khi bị mảnh vỡ xe văng phải làm gẫy tay.

Công lớn trong kỳ tích này phải kể đến khung bảo vệ chống lật được lắp thêm trên chiếc Ford Mustang đã hạn chế đáng kể tác động dồn tới nửa trên thân xe.

Tham khảo: Carscoops

Ford Mustang bị xẻ đôi sau va chạm kinh hoàng, người lái bước ra bình an vô sự - Ảnh 2.