Đến từ Đan Mạch, tay đua sinh năm 1970 Jason Watt bắt đầu sự nghiệp đua xe của mình với những chiếc xe go-kar. Sau đó, anh tiếp tục vươn tới những thành tựu lớn hơn như giành chiến thắng ở giải British Formula Vauxhall Lotus Winter Series vào năm 1993, giành chức vô địch ở giải International Formula 3000 vào năm 1997, rồi trở thành tay đua chủ lực cho đội đua Super Nova Racing năm 1999. 

Tưởng chừng như chẳng có gì có thể cản được Jason Watt tiếp tục sự nghiệp lẫy lừng trên đường đua, thế nhưng, một tai nạn xe máy vào cuối mùa giải năm 1999 đã khiến Jason bị tê liệt từ phần ngực trở xuống, buộc anh phải gắn liền với chiếc xe lăn suốt phần đời còn lại. 

Với nhiều người, đó có thể là dấu chấm hết cho tất cả. Nhưng với nghị lực cùng niềm đam mê cháy  bỏng của mình, Jason Watt đã nhanh chóng phục hồi, trở lại đường đua và giành chức vô địch Danish Touring Car Championship vào năm 2002.

Bị tai nạn liệt nửa người nhưng tay đua này vẫn cầm lái Ford GT khiến cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Nụ cười vẫn luôn xuất hiện trên khuôn mặt của Jason Watt.

Ngoài đua xe, Jason Watt còn sở hữu một chiếc Ford GT đời 2005. Anh thường sử dụng chiếc xe  trong các sự kiện từ thiện để giúp gây quỹ cho Quỹ Ung thư Trẻ em ở Đan Mạch. Khi chiếc GT thế hệ tiếp theo ra mắt, Jason đã "phải lòng" và quyết định nâng cấp lên chiếc GT thế hệ mới. Tuy nhiên, ngoài số lượng hạn chế chỉ 500 chiếc của Ford GT, Jason còn gặp vấn đề về tài chính. Rất may, anh đã gặp được một ngân hàng Đan Mạch sẵn sàng hỗ trợ giúp anh có thể sở hữu chiếc xe, với điều kiện ngân hàng này yêu cầu chiếc xe sẽ đổi sang màu xanh đặc trưng cùng logo của ngân hàng.

Đầu năm nay, chiếc Ford GT đã về tay của Jason. Anh cũng là người đầu tiên ở châu Âu sở hữu mẫu siêu xe của hãng xe Mỹ. Giống như chiếc GT đời 2005, chiếc GT mới của Jason cũng được điều chỉnh phanh và chân ga có thể điều chỉnh bằng tay, ghế được thiết kế riêng biệt, Jason cũng tặng cho đứa con cưng của mình bộ ống xả Heffner Performance mang đến âm thanh uy lực hơn.

Bị tai nạn liệt nửa người nhưng tay đua này vẫn cầm lái Ford GT khiến cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Jason Watt cùng vợ tại buổi giao xe.

Bị tai nạn liệt nửa người nhưng tay đua này vẫn cầm lái Ford GT khiến cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Chiếc Ford GT ban đầu khoác trên mình bộ tem Gulf Oil.

Bị tai nạn liệt nửa người nhưng tay đua này vẫn cầm lái Ford GT khiến cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Sau khi về tay Jason, chiếc xe đã được đổi sang màu xanh vô cùng lạ mắt.

Bị tai nạn liệt nửa người nhưng tay đua này vẫn cầm lái Ford GT khiến cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Phanh và ga được chuyển chuyển đổi để có thể điều khiển bằng tay.

Đoạn video dưới đây được ghi lại bởi YouTuber Misha Charoudin khi anh có dịp trải nghiệm đường đua Nurburgring cùng Jason Watt trên chiếc Ford GT. Đây cũng là lần đầu tiên từ năm 1995 Jason quay lại địa ngục xanh, nhưng vì phanh và ga điều khiển bằng tay nên anh phải giữ chiếc GT ở chế độ số tự động, cũng như có những giới hạn nhất định về tốc độ với Jason khiến anh không thể "lút sàn hết số". Nhưng chẳng sao, một chiếc Ford GT có màu sơn đặc biệt với một chiếc xe lăn ở trên nóc đã là quá đủ để khiến mọi người phải ngoái nhìn.

Jason Watt cùng Ford GT chinh phục địa ngục xanh Nurburgring.

Ảnh: Tổng hợp

Video: YouTube Misha Charoudin