Theo các kỹ sư của Ford, số hóa chất này có thể phản ứng với một số bề mặt nhất định trong ô tô khiến chúng mòn/hỏng sớm hơn dự định trừ phi được tráng lớp bảo vệ đặc biệt từ trước.

"Ngay cả những hóa chất quen thuộc và tầm thường nhất mà chúng ta có thể nghĩ tới cũng có thể làm tuổi đời nội thất xe giảm đi trông thấy nhất là nếu tiếp xúc thường xuyên", Mark Montgomery – kỹ sư cao cấp trong mảng chất liệu chế tạo của Ford châu Âu chia sẻ.

Ford cảnh báo người dùng sử dụng kem chống nắng, nước rửa tay ngày hè nóng nực có thể làm hỏng nội thất da

Ông lấy ví dụ rằng kem chống nắng chứa một lượng lớn titanium oxide có thể phản ứng với nhựa và dầu tự nhiên có trong da chế tạo ô tô, đặc biệt là khi tiếp xúc ở nhiệt độ nóng ngày hè. Diethyltoluamide cũng là một chất thường thấy trong thuốc xịt côn trùng không tốt cho nội thất.

Các kỹ sư Ford cũng thử nghiệm chất liệu da trên nội thất các dòng sản phẩm của họ ở nhiệt độ cao (75 độ C) lẫn thấp (-30 độ C) để thử độ bền và giãn nở bằng cách nảy liên tục một quả bóng cao su nhỏ nhưng nặng gấp 10 lần bóng đá thường thấy.

Hiện mục tiêu tối thượng của Ford là phát triển một hợp chất bảo vệ nội thất mới có khả năng tráng phủ nhiều bề mặt khác nhau để bảo vệ các chất liệu dễ bị tổn hại bởi hóa chất bên ngoài.

Tham khảo: Carscoops

Ford khuyến cáo nội thất da có thể bị hư hỏng bởi kem chống nắng và nước rửa tay  - Ảnh 2.