Ford Fiesta ngắn và kỳ cục nhất thế giới: Xe thật nhưng trông như ghép Photoshop - Ảnh 1.

Chiếc Ford Fiesta kỳ lạ khiến ai đi qua cũng phải ngước nhìn - Ảnh: Jalopnik

Trong tuần này, một chiếc Ford Fiesta xuất hiện tại Mỹ đã trở thành tâm điểm bàn tán của tờ Jalopnik. Điểm đặc biệt của chiếc xe xuất hiện trong ảnh là thay vì có 2 hàng ghế và 5 cửa như thường thấy, chiếc xe này chỉ có một hàng ghế và 3 cửa, đồng nghĩa kích thước xe bị rút ngắn đi khoảng 30%.

Tương tự các bản độ kéo dài, việc độ thu nhỏ xe là không hề dễ dàng nếu không muốn nói là khó hơn. Ngoài việc phải cắt ngắn gầm xe sao cho đảm bảo độ an toàn và bền bỉ cần thiết, người độ còn phải chỉnh sửa hệ thống truyền động và xả đi kèm, đồng thời đo đạc và cắt ngắn kết cấu thân bên trên sao cho phù hợp với thay đổi bên dưới.

Việc tháo dỡ các trang bị như ghế ngồi trong cabin và bỏ cửa cũng sẽ khá tốn thời gian và công sức so với việc chỉ nới cabin phía sau và có thể tạm thời để không. Chung quy lại, số tiền và công sức người dùng bỏ ra chắc chắn không nhỏ.

img
img

Chiều dài xe bị thu ngắn ít nhất 30% so với bản thường khiến 2 xe như này có thể chen vừa một ô đỗ - Ảnh: Jalopnik

Trên thị trường, phân khúc xe đô thị 2 chỗ không thiếu trong suốt nhiều năm qua với cái tên nổi bật nhất là Smart ForTwo. Số tiền người mua phải bỏ ra cho dòng xe mini Đức có lẽ cũng chỉ ngang bằng tiền mua Ford Fiesta cộng với tiền độ và họ cũng chẳng phải mất thêm thời gian hay công sức. Phải chăng chủ xe là một "fan cuồng" chính hiệu của Fiesta nên mới làm vậy?

Tìm kiếm một lượt trên Google, chiếc Ford Fiesta này đã bị một người hiếu kỳ chụp lại từ... 8 năm trước. Điều này chứng tỏ ít nhất chất lượng của bản độ này cực tốt mới giúp xe duy trì độ bền tới ngày hôm nay.

https://cca.autopro.com.vn/