Thông tin trên được Ford công bố trong tuần này và là một trong những phương pháp được hãng sử dụng để đối phó cơn sốt thiếu linh kiện ngày nay. Những trang bị bị cắt sẽ không gây ảnh hưởng tới tính an toàn xe mà chỉ xoay quanh các tính năng tiện nghi, tiện lợi. 

Khi có chip bán dẫn Ford sẽ gửi chúng tới đại lý để họ lắp đặt cho khách hàng trong vòng 12 tháng sau khi nhận xe.

Ford Explorer buộc phải bàn giao mà không có trang bị quan trọng, đại lý thông báo sẽ… lắp sau - Ảnh 1.

Tạm thời chưa rõ khi nào Ford sẽ đi vào ứng dụng kế hoạch nói trên, danh sách chi tiết các mẫu xe ảnh hưởng cũng chưa được công bố. Dù vậy, phát ngôn viên Ford là Said Deep xác nhận Explorer là một trong những cái tên bị ảnh hưởng với trang bị bị cắt là hệ thống điều khiển điều hòa độc lập tại hàng ghế sau.

Một trong những "ưu điểm" của cách làm trên là việc khách hàng mua xe sẽ được giảm giá tương ứng với trang bị bị cắt và khi hãng lắp đặt lại chúng họ sẽ thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Trước khi cắt trang bị bắt buộc trên xe, Ford đã đề xuất nhiều khách hàng mua F-150 không đặt tính năng Start/Stop tự động. Hiện có rất nhiều xe Ford sản xuất đang rơi vào tình trạng bảo quản chờ bàn giao vì không có chip bán dẫn thuộc nhiều dòng tên hot như F-150 hay Bronco.

Tham khảo: Automotive News

Ford Explorer buộc phải bàn giao mà không có trang bị quan trọng, đại lý thông báo sẽ… lắp sau - Ảnh 2.
https://autopro.com.vn/ford-explorer-buoc-phai-ban-giao-ma-khong-co-trang-bi-quan-trong-dai-ly-se-lap-sau-20220314194642726.chn