Thông tin cũng như ảnh hiện tại về mẫu xe hoàn toàn mới này vô cùng hạn chế khi báo giới Trung Quốc mới khai thác được rằng đây là dự án thuộc liên doanh Jiangling – Ford. Kích thước dài x rộng x cao của xe được cho là đạt lần lượt 4.905 x 1.930 x 1.755 mm, chiều dài cơ sở 2.865 mm. Theo Car News China, Equator nhắm tới đối thủ Toyota Highlander.

Lộ diện Ford Equator - SUV 7 chỗ đàn anh Everest đấu Toyota Highlander - Ảnh 1.

Động cơ chiếc SUV Ford sử dụng có duy nhất một loại là 2.0L 4 xy-lanh xăng EcoBoost với công suất 221 mã lực, hộp số có thể tùy biến giữa 5 cấp sàn hoặc tự động, dẫn động tiêu chuẩn là cầu sau nhưng có thể nâng cấp lên 2 cầu toàn thời gian.

Về thiết kế, chiếc SUV 7 chỗ sở hữu đầu xe khá dị với cụm đèn pha nhỏ nhắn tích hợp thẳng đèn LED ban ngày, ngay trên hốc gió trước là hệ thống đèn phụ. Trong khi đó, đuôi xe sử dụng đèn hậu LED kết nối bởi dải đèn mảnh nằm ngang, huy hiệu Equator cỡ lớn, ống xả kép và bộ khuếch tán gió fake là một số chi tiết khác.

Lộ diện Ford Equator - SUV 7 chỗ đàn anh Everest đấu Toyota Highlander - Ảnh 2.

Nội thất cũng như giá bán của Ford Equator hiện vẫn nằm trong vòng bí ẩn. Ford dự kiến sẽ ra mắt dòng tên hoàn toàn mới vào dịp nghỉ lễ cuối năm nay.

Tham khảo: Carscoops

Lộ diện Ford Equator - SUV 7 chỗ đàn anh Everest đấu Toyota Highlander - Ảnh 3.