Khi nhắc tới Skyline, những người hâm mộ xe 4 bánh trên toàn cầu chắc hẳn đều nhớ đến dòng sedan hạng sang của Nissan vốn chỉ mở bán giới hạn tại sân nhà thương hiệu Nhật. Tuy nhiên, trong tương lai ta có thể nghe tên gọi này phổ biến hơn rất nhiều khi Ford vừa đăng ký bản quyền tên gọi này tại Bắc Mỹ ngay 12/7 vừa qua.

Ford cướp tên gọi Skyline từ tay Nissan để làm xe sang? - Ảnh 1.

Đơn đăng ký bản quyền của Ford được Ford Authority phát hiện nằm ở mục Hàng hóa và dịch vụ cho xe, bao gồm "SUV, bán tải và xe nói chung". Chưa rõ tên gọi này được sử dụng cho mục đích gì, tuy nhiên việc Ford chọn một dòng tên cực kỳ nổi danh trên thị trường để "nẫng tay trên" tại Bắc Mỹ chắc chắn là có dụng ý riêng.

Trong lịch sử, Ford chưa từng sử dụng tên gọi Skyline cho dòng sản phẩm nào. Cái tên gần tương tự nhất với Skyline xuất hiện trong dòng thời gian Ford là Skyliner – một phiên bản từ những năm 1960 dành cho Crestline, Fairlane Crown Victoria, Fairlane 500 và Galaxie khi đó. Gần hơn, hãng cũng sử dụng tên gọi Skyliner vào năm 2015 nhưng chỉ là cho một mẫu xe ý tưởng dựa trên Ford Transit.

Ford cướp tên gọi Skyline từ tay Nissan để làm xe sang? - Ảnh 2.

Nissan Skyline GT-R được coi là một biểu tượng văn hóa của người Nhật Bản.

Nissan Skyline, tại các thị trường ngoài Nhật Bản, sử dụng tên gọi Q50 và nằm trong đội hình Infiniti nhưng không được chú trọng và có chỗ đứng như Skyline tại Nhật.

Nhìn vào đội hình Ford hiện tại, tên gọi Skyline nếu được sử dụng cũng không dùng cho thương hiệu này mà có khả năng dùng cho xe Lincoln hạng sang nhiều hơn. Đáng chú ý, động thái này của Ford diễn ra ngay sau khi tin đồn Nissan "phổ cập" Skyline bùng nổ.

Tham khảo: Motor1

Ford cướp tên gọi Skyline từ tay Nissan để làm xe sang? - Ảnh 3.