Mục tiêu hãng đặt ra là đạt doanh số xe điện thường niên không dưới 600.000 đơn vị/năm tại châu Âu và 2 triệu/năm trên toàn cầu từ 2026 trở đi, đồng thời hoàn toàn không xả thải carbon ở mọi mặt từ sản xuất, cung ứng với vận hành xe từ 2035.

Ford công bố đội hình 7 bom tấn cùng 2 bản nâng cấp mới, nói không hoàn toàn với xe xăng giống VinFast - Ảnh 1.

7 mẫu xe mới của Ford cũng đã được công bố ảnh đầu tiên cho thấy rõ vóc dáng tổng thể khi nhìn trực diện cùng giao diện đèn trước của chúng. Chính xác hơn, ảnh teaser của Ford có 9 mẫu xe nhưng 2 trong số đó là phiên bản mới của các dòng tên hiện tại là Puma (SUV cỡ trung, về cơ bản là Escape bản châu Âu) và một cấu hình khác của Mustang Mach-E.

Ford công bố đội hình 7 bom tấn cùng 2 bản nâng cấp mới, nói không hoàn toàn với xe xăng giống VinFast - Ảnh 2.

Do thỏa thuận của Ford với Volkswagen, rất có thể Puma và Mustang Mach-E mới sẽ sử dụng khung gầm MEB do tập đoàn Đức phát triển thay vì khung gầm sẵn có của Blue Oval. Đổi lại Volkswagen có toàn quyền sử dụng khung gầm xe truyền thống của Ford với thành quả sớm nhất tới từ Amarok thế hệ mới sẽ chào sân trong những tháng tới đây.

img
img

Quay lại các dòng sản phẩm mới của Ford, một trong số đó nằm ở phân khúc SUV 5 chỗ sẽ ra mắt trong năm nay với tầm vận hành 500 km. Đội hình xe thương mại thì bao gồm phiên bản thuần điện của Transit Custom/Tourneo Custom đời mới (ra mắt vào 2023) hoặc Transit Courier/Tourneo Courier (2024) bên cạnh E-Transit đã công bố từ trước.

Tham khảo: Motor1

Ford công bố đội hình 7 bom tấn cùng 2 bản nâng cấp mới, nói không hoàn toàn với xe xăng giống VinFast - Ảnh 4.
https://autopro.com.vn/ford-cong-bo-doi-hinh-xe-dien-moi-co-phien-ban-dang-mong-cho-cua-escape-20220314204428619.chn