Ngay từ khi phát triển GT thế hệ hiện tại, Ford đã sớm biết trước rằng sản lượng của siêu xe này chắc chắn sẽ bị giới hạn. Ngay cả khi đã cam kết tiếp tục lắp ráp GT tới 2022 (lâu hơn dự kiến 2 năm) để đáp lại nhu cầu mua cao bất thường, hãng vẫn cần nhớ rằng đây là một mẫu xe không tiếp cận được đại chúng.

Tính tới tháng 1 năm sau, thế hệ GT thứ 2 sẽ tròn 5 tuổi (ra mắt tại triển lãm Detroit 2015) và có vẻ như hãng đang có một dự án đặc biệt để chào đón cột mốc này. Theo The Drive, thương hiệu Blue Oval sẽ đang âm thầm phát triển một phiên bản mới cho siêu xe 647 mã lực dựa trên công nghệ đua được hãng áp dụng từ Le Mans.

Ford âm thầm phát triển siêu xe GT đe dọa Ferrari? - Ảnh 1.

Cụ thể, bởi GT đã chính thức "nghỉ hưu" khỏi các giải đấu chính thức, Ford có thể thoải mái tùy biến động cơ V6 tăng áp kép EcoBoost theo cách mình muốn mà không bị giới hạn theo thể thức thi đấu. Đáng nói hơn, phiên bản được nâng cấp này sẽ có chỉnh sửa để đạt chuẩn vận hành công cộng thay vì giới hạn trong đường đua và quan trọng nhất là nằm ngoài mốc 1.350 xe dự kiến đầu tiên của thương hiệu Mỹ.

Ford âm thầm phát triển siêu xe GT đe dọa Ferrari? - Ảnh 2.

Xét trên việc chiếc Shelby GT500 đời mới đã chạm được ngưỡng 760 mã lực từ năm ngoái dù chỉ dùng động cơ V8 siêu nạp, con số mà GT đặc biệt đạt được có thể lên tới 800, 900 mã lực. Một số thay đổi mà Ford có thể nhắm đến là khoang lái, kit khí động học, phanh hiệu suất cao và đương nhiên là cả giá bán. GT tiêu chuẩn có giá 450.000 USD/chiếc, GT MkII gần gấp 3 con số trên (1,2 triệu USD) còn bản mới có lẽ phải chạm ngưỡng 1,5 triệu USD.

Tham khảo: The Drive

Ford âm thầm phát triển siêu xe GT đe dọa Ferrari? - Ảnh 3.