Tuy là xe sang cao cấp nhưng Bentley vẫn gây ấn tượng với thông số vận hành ấn tượng không kém gì ô tô thể thao. Để làm hài lòng những tín đồ tốc độ, hãng Bentley đã quyết định bổ sung thêm bản trang bị cao cấp mới của dòng Flying Spur mang tên W12 S. Đây đồng thời là mẫu sedan hạng sang nhanh nhất mà hãng Bentley từng sản xuất.

img

"Trái tim" của Bentley Flying Spur W12 S mới là động cơ W12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít đã được nâng cấp để tạo ra công suất tối đa 626 mã lực và mô-men xoắn cực đại 820 Nm. Trước đây, động cơ này chỉ tạo ra công suất tối đa 616 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Đặc biệt, động cơ có thể tạo ra mô-men xoắn cực đại từ vòng tua máy chỉ 2.000 vòng/phút.

Sức mạnh mới giúp Bentley Flying Spur W12 S tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian chỉ 4,2 giây, 0-100 km/h trong 4,5 giây và đạt vận tốc tối đa 325 km/h. Như vậy, đây là mẫu xe Bentley 4 cửa đầu tiên vượt qua ngưỡng vận tốc 322 km/h.

Tương tự mọi mẫu xe Bentley khác, Flying Spur W12 S cũng được trang bị hệ dẫn động 4 bánh với tỷ lệ phân bổ mô-men xoắn 40:60. Ngoài ra, Bentley Flying Spur W12 S còn được nâng cấp hệ thống treo để không đánh mất cảm giác êm ái của xe. Bên cạnh đó là hệ thống phanh gốm-carbon tùy chọn để tương thích với hệ dẫn động mạnh mẽ.

img
img
img

Về thiết kế, Bentley Flying Spur W12 S có một số điểm nhấn riêng như lưới tản nhiệt Beluga, viền hốc đèn, bộ khuếch tán gió sau và các chi tiết bằng sợi carbon tùy chọn màu tối. Bản thân chóa đèn pha và đèn hậu cũng có màu tối. Bên sườn xe xuất hiện bộ vành 21 inch, 7 chấu màu đen bóng tiêu chuẩn. Nếu muốn, khách hàng có thể mua bộ vành 21 inch 5 chấu tùy chọn.

img
img

Bên trong Bentley Flying Spur W12 S mới là nội thất màu tối "tông xuyệt tông" với ngoại thất. Vô lăng 3 chấu tích hợp lẫy chuyển số và bậc cửa lên xuống có dòng chữ "W12 S" là những dấu hiệu nhận biết của xe.

"Bentley Flying Spur W12 S là mẫu sedan sang trọng và hiệu suất cao đầu bảng", ông Wolfgang Dürheimer, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành hãng Bentley, khẳng định. "Mẫu xe này kết hợp giữa thiết kế khí động học sắc sảo và động cơ W12 mạnh mẽ hơn".

Hiện chưa rõ giá bán cụ thể của Bentley Flying Spur W12 S. Chỉ biết, hãng Bentley sẽ giao chiếc Flying Spur W12 S đầu tiên cho khách hàng vào cuối năm nay.