Với 830 mã lực và 692 Nm mô-men xoắn, Ferrari 812 Competizione hiện đang là dòng xe sử dụng động cơ V12 có thông số cao nhất toàn đội hình "ngựa chồm". Động cơ V12 dung tích xy-lanh 6,5 lít hút khí tự nhiên trên phiên bản mới này có thông số cao vượt trội 812 Superfast cũ nhưng Ferrari vẫn chưa muốn dừng lại tại đó.

Trao đổi với Autocar trong tuần qua, giám đốc kỹ thuật Ferrari là Michael Leiters xác nhận họ đang phát triển một dòng động cơ V12 mới mạnh hơn nữa sau khi nhận ra những tiềm năng vẫn còn có thể khai thác từ phiên bản hiện tại. Dù vậy, dòng xe nào sẽ sử dụng động cơ này vẫn là bí ẩn khi nhà lãnh đạo Ferrari từ chối tiết lộ thêm.

Siêu SUV đầu tiên của Ferrari sẽ dùng động cơ V12 siêu mạnh, đe nẹt Lamborghini Urus - Ảnh 1.

Tờ báo Anh Quốc cũng có dịp trò chuyện với giám đốc tiếp thị Ferrari là Enrico Galliera cũng trong tuần qua và khi được hỏi về động cơ này, Enrico chỉ khẳng định tùy chọn trên sẽ không nằm trong đội hình Ferrari 812 thuần đua. Tuy nhiên ông cũng hứa hẹn họ sẽ sớm tiết lộ thêm thông tin về mẫu xe mới sẽ thế chỗ 812 Competizione trở thành dòng xe V12 đỉnh cao của Ferrari.

Một số ứng viên tiềm năng cho động cơ V12 Ferrari mới bao gồm SUV Purosangue, một siêu xe thuộc chương trình Le Mans Hypercar phục vụ mục đích đua thể thao hoặc một phiên bản đặc biệt siêu giới hạn giống Ferrari Monza SP1/SP2 thuộc series Icona.

Siêu SUV đầu tiên của Ferrari sẽ dùng động cơ V12 siêu mạnh, đe nẹt Lamborghini Urus - Ảnh 2.

Series Icona đã không có thêm thành viên mới từ sau khi bộ đôi trên chào sân tại triển lãm Paris 2018. Monza khi đó trang bị động cơ V12 mạnh nhất đội hình Ferrari thời bấy giờ với mức công suất 810 mã lực.

Tham khảo: Autocar

Siêu SUV đầu tiên của Ferrari sẽ dùng động cơ V12 siêu mạnh, đe nẹt Lamborghini Urus - Ảnh 3.