Vào hồi cuối tháng 3 năm nay, những người có mặt tại thiên đường siêu xe Monaco đã vô cùng sửng sốt khi bắt gặp chiếc Ferrari LaFerrari màu đồng nhám Bronzo Opaco của một đại gia không rõ danh tính. Mới đây, chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari này lại tái xuất trên đường phố Monaco và khoe tiếng pô ấn tượng khiến nhiều người phải vây quanh để chiêm ngưỡng.

Theo một số nguồn tin, màu sơn đồng nhám Bronzo Opaco được bộ phận Tailor-Made của Ferrari phát triển riêng dành cho chiếc LaFerrari này. Đây là bộ phận chuyên chế tạo xe đặc biệt hoặc theo yêu cầu từ phía khách hàng của hãng Ferrari.

Ferrari LaFerrari màu đồng nhám thửa riêng gây náo loạn tại thiên đường siêu xe - Ảnh 2.

Ngoài bộ cánh ngoại thất lạ mắt, chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari còn được trang bị kẹp phanh màu đồng "tông xuyệt tông". Đối lập với bộ cánh màu đồng là nóc và bộ vành màu đen.

Ferrari LaFerrari màu đồng nhám thửa riêng gây náo loạn tại thiên đường siêu xe - Ảnh 3.

Hiện chưa rõ bên trong chiếc Ferrari LaFerrari này là nội thất bọc da màu gì. Chỉ thấy rằng, nội thất của chiếc siêu xe triệu đô này có màu tối.

Ferrari LaFerrari màu đồng nhám thửa riêng gây náo loạn tại thiên đường siêu xe - Ảnh 4.

Với màu sơn ngoại thất "thửa riêng", chiếc Ferrari LaFerrari này chắc chắn không rẻ. Bản thân Ferrari LaFerrari tiêu chuẩn đã có giá lên đến 1,3 triệu Euro, tương đương 1,7 triệu USD.

Ferrari LaFerrari màu đồng nhám thửa riêng gây náo loạn tại thiên đường siêu xe - Ảnh 5.

Lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva 2013, Ferrari LaFerrari chỉ được sản xuất với số lượng đúng 499 chiếc và đã nhanh chóng "cháy hàng". Không chỉ đắt, LaFerrari còn có một điều kiện dành cho những người muốn mua, đó là phải sở hữu ít nhất 5 chiếc Ferrari khác.

Ferrari LaFerrari màu đồng nhám thửa riêng gây náo loạn tại thiên đường siêu xe - Ảnh 6.

"Trái tim" của đối thủ dành cho McLaren P1 và Porsche 918 Spyder là hệ dẫn động hybrid, bao gồm máy xăng V12, dung tích 6,3 lít sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, Ferrari LaFerrari sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h. Theo hãng Ferrari, LaFerrari có thể hoàn thành một vòng đường đua Fiorano trong thời gian dưới 1 phút 20 giây. Do đó, Ferrari LaFerrari là mẫu xe thương mại được phép lưu hành trên đường phố nhanh nhất tại đường đua này.

Ferrari LaFerrari màu đồng nhám thửa riêng gây náo loạn tại thiên đường siêu xe - Ảnh 7.

Chưa hết, Ferrari LaFerrari còn được trang bị cụm pin nằm bên dưới sàn ghế, có công suất 2,3 kWh. Cụm pin lithium-ion do Samsung phát triển này đi kèm lớp bảo vệ bằng Kevlar bên ngoài. Lớp Kevlar không những bảo vệ cụm pin khỏi bụi đất trên đường mà còn gần như là chống đạn.

Tương tự những chiếc xe đua F1 của Ferrari, LaFerrari cũng được trang bị khung gầm và thân vỏ bằng sợi carbon. Đặc biệt, phần khung gầm và thân vỏ của Ferrari LaFerrari đều được chế tạo theo phương pháp thủ công.