Một doanh nghiệp tư nhân đang chào bán chiếc Ferrari F8 Tributo về Việt Nam. Theo đơn vị này, chiếc siêu xe đã có sẵn tại kho ở Mỹ, sẵn sàng được đưa về khi có người mua. Thời gian vận chuyển về là khoảng 25 ngày nếu đi đường hàng không và 45 ngày nếu đi đường biển.

img
img

Chiếc Ferrari F8 Tributo chào bán về Việt Nam có màu ngoại thất xanh. Ảnh: Sầm Huệ Minh.

img
img

Nội thất xe màu đen là chủ đạo, điểm thêm các chi tiết màu xanh. Ảnh: Sầm Huệ Minh.

Nếu có người mua sớm, đây có thể là chiếc Ferrari F8 Tributo thứ 2 Việt Nam có chủ sở hữu, sau chiếc siêu xe của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường "Đô-la"). Mặc dù vậy, cách đây khoảng 7 tháng, đại gia ngành y tế nổi tiếng trong giới chơi xe đã tiết lộ muốn đặt một chiếc F8 Tributo.

F8 Tributo là mẫu siêu xe mới nhất của Ferrari tại Việt Nam và cũng khá mới trên thế giới khi lần đầu được giới thiệu vào tháng 3/2019. Mẫu xe này thay thế cho 488 GTB. Trước đây, 488 GTB lại là hậu duệ của 458 Italia. Bởi các dòng 488 GTB và 458 Italia từng đắt khách tại Việt Nam nên F8 Tributo cũng được kỳ vòng sẽ bán được với số lượng không nhỏ.

So với 488 GTB thì F8 Tributo có thiết kế khác biệt rõ rệt. Cụm đèn trước góc cạnh hơn. Đèn hậu dạng 2 ống tròn thay 1 ống như trước. Trên xe có nhiều bộ phận hút gió và khuếch tán gió hơn mà theo công bố của Ferrari là tạo lực điều hướng tốt hơn 488 GTB tới 15%. Nội thất có chút thay đổi đến từ chiếc vô-lăng trông gọn gàng hơn và lỗ thông gió điều hoà dạng ống.

img
img

Ferrari F8 Tributo chào hàng đại gia Việt, giải đáp thắc mắc số tiền mua xe của Cường ‘Đô-la’ - Ảnh 5.

Điểm đáng chú ý nhất trên siêu xe này là động cơ. Máy V8 3,9 lít cho công suất 720 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm. Trên lý thuyết, xe có thể tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa 340 km/h. F8 Tributo được mệnh danh là chiếc Ferrari có động cơ đặt giữa mạnh nhất lịch sử.

Trong khi giới mộ điệu đang xôn xao bàn tán về số tiền mà Cường "Đô-la" bỏ ra để sở hữu chiếc Ferrari F8 Tributo thì doanh nghiệp này báo giá xe là 890.000 USD (khoảng 21 tỷ đồng). Trước đó, có những thông tin đồn đoán cho rằng giá chiếc Ferrari F8 Tributo rơi vào khoảng 30 tỷ đồng. Tất nhiên, mỗi chiếc xe có những trang bị khác nhau nên giá không đồng đều nhưng con số 21 tỷ đồng cũng là mức giá tham khảo cho dòng siêu xe này tại Việt Nam.

Những chiếc F8 Tributo về nước đều là xe nhập khẩu tư nhân. Mặc dù Ferrari đã có đại lý chính hãng tại Việt Nam nhưng nơi đây chỉ được cấp phép bán xe đã qua sử dụng và chủ yếu khai thác dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng.