Siêu xe Ferrari hoàn toàn mới được hé lộ dần: Động cơ V6 hybrid đặt giữa, tổng công suất 700 mã lực

Mang tên mã F171, siêu xe Ferrari hoàn toàn mới đã được phát hiện chạy thử không ít lần tại Italia cũng như khu vực Scandinavia trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đây cũng là dòng tên đầu tiên của Ferrari sử dụng động cơ V6 hybrid rất được đón đợi (và cũng bị nghi ngờ không ít).

Theo tạp chí Car Magazine, động cơ V6 3.0L trên siêu xe mới sẽ được hỗ trợ bởi 2 bộ tăng áp và hệ thống hybrid chuyên giảm độ trễ đồng thời tăng cường mô-men xoắn và công suất hệ thống. Mô tơ điện được trông đợi sẽ dẫn động một trục riêng. Khi vận hành độc lập, động cơ trên có công suất không dưới 590 mã lực trong khi toàn hệ thống có mức tổng công suất dự kiến 700 mã lực, nhờ vậy là đối thủ hoàn hảo cho McLaren Artura vừa ra mắt.

Siêu xe Ferrari hoàn toàn mới được hé lộ dần: Động cơ V6 hybrid đặt giữa, tổng công suất 700 mã lực - Ảnh 1.

Ngoài động cơ hoàn toàn mới, khung gầm F171 sử dụng cũng là loại được phát triển mới toàn diện chế tạo chủ đạo bằng nhôm, nhờ đó giúp tối ưu trọng lượng xe. Chiều dài cơ sở khung gầm mới thấp hơn F8 một chút. Vẫn khung gầm này sẽ được sử dụng cho hàng loạt các dòng tên Ferrari mới trong tương lai.

Chia sẻ với Car Magazine, giám đốc kỹ thuật Micheal Leiters của Ferrari khẳng định họ sẽ tập trung vào công nghệ hybrid trong tương lai gần, cụ thể là 60% xe Ferrari sẽ là xe hybrid từ năm tới.

F171 cùng SUV Purosangue đều sử dụng công nghệ hybrid sẽ ra mắt trong năm 2021.

Siêu xe Ferrari V6 xuất hiện tại trường đua Fiorano

Tham khảo: Car Magazine

Siêu xe Ferrari hoàn toàn mới được hé lộ dần: Động cơ V6 hybrid đặt giữa, tổng công suất 700 mã lực - Ảnh 3.