Với những đại gia đã là tỉ phú từ trước như Elon Musk, khối tài sản của ông đã tăng lên đáng kể giúp ông trở thành người giàu thứ 2 thế giới. Theo Bloomberg, CEO Elon Musk nay sở hữu khối tài sản lên tới 127,9 tỉ USD, tăng tới 100,3 tỉ USD chỉ sau chưa đầy 1 năm.

Nhờ mức tăng vọt trên, Musk đã vượt đồng hương Bill Gates và chỉ còn kém tỉ phú đứng sau Amazon là Jeff Bezos. Cần nói thêm rằng nếu Bill Gates không ủng hộ hơn 27 tỉ USD vì mục đích từ thiện, ông vẫn sẽ là người giàu thứ 2 thế giới.

Elon Musk thành người giàu thứ 2 thế giới nhờ Tesla, vượt cả Bill Gates và chỉ đứng sau ông trùm Amazon - Ảnh 1.

Toàn bộ khoản tăng tiến tài sản của Elon Musk trong năm nay đều nhờ cổ phiếu Tesla đội giá khủng. Giá trị của Tesla nay cũng đã tăng phi mã lên mức hơn 500 tỉ USD, vượt tổng 3 đại gia hàng đầu thế giới là Ford, GM và Daimler cộng lại. Giá một cổ phiếu Tesla giờ đã chạm mức 548,43 USD tương đương mức tăng… 523% từ đầu năm.

Không chỉ Bloomberg mà nhiều tờ báo danh tiếng khác cũng như giới chuyên gia đều chỉ ra rằng việc giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh… hoàn toàn không có cơ sở. Quy mô của họ còn xa mới có thể chạm đến ngưỡng của một thương hiệu phổ thông bình thường (sản lượng quý của Tesla trong quý III vừa qua cũng chỉ đạt chưa đầy 150.000 xe) chứ chưa nói là so sánh với các ông lớn như GM (bán ra 765.000 xe – đồng nghĩa với sản lượng còn cao hơn thế tính riêng tại Mỹ).

Tham khảo: Bloomberg