Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã nhảy múa trong niềm vui tại lễ khánh thành nhà máy sản xuất ô tô điện Gigafactory gần Berlin vào hôm qua 22/3.

"Danke Deutschland!" (Cảm ơn nước Đức), Musk đã tweet sau buổi lễ cắt băng khánh thành, nơi ông cùng các công nhân vỗ tay hoan nghênh 30 tài xế đầu tiên ngồi sau tay lái chiếc xe mới của họ.

Elon Musk nhảy tại lễ giao xe ở Berlin.

Tỷ phú Mỹ thậm chí còn nhảy một vũ điệu nhỏ trong quá trình bàn giao, làm sống lại những ký ức về màn nhảy múa mà ông đã thực hiện tại một sự kiện ra mắt ở Thượng Hải vào năm 2020 từng làm dậy sóng internet.

Việc khai trương nhà máy bao gồm quá trình phê duyệt và xây dựng đã kéo dài hai năm đầy gian nan, khiến Tesla gặp phải một loạt trở ngại về hành chính và pháp lý, bao gồm cả những lời phàn nàn từ người dân địa phương về tác động môi trường của địa điểm xây dựng.

Tuy nhiên, Tesla cuối cùng đã giành được sự cho phép chính thức từ các nhà chức trách khu vực để bắt đầu sản xuất vào đầu tháng này.

Siêu nhà máy nằm ở Gruenheide, thuộc bang Brandenburg, miền đông nước Đức, là địa điểm sản xuất đầu tiên của Tesla ở châu Âu. Các quan chức địa phương hy vọng nó sẽ giúp khu vực này trở thành một trung tâm sản xuất xe điện.

Công ty của Elon Musk cũng đặt mục tiêu tuyển dụng khoảng 12.000 công nhân tại địa điểm này, với công suất sản xuất khoảng 500.000 chiếc xe Model Y hàng năm. Đây là loại xe SUV nhỏ gọn, chạy hoàn toàn bằng điện của công ty.

"Chúng tôi vô cùng tự tin rằng thế giới có thể chuyển đổi sang một tương lai năng lượng bền vững với sự kết hợp của năng lượng mặt trời, gió, cộng với bộ lưu trữ pin và xe điện", Musk nói trong bài phát biểu tại buổi lễ. "Tôi thực sự muốn đảm bảo với mọi người rằng bạn có thể có hy vọng về một tương lai như vậy".

Elon Musk lại khiêu vũ tại lễ khánh thành siêu nhà máy ở Đức - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của Tesla dự kiến sẽ khuấy động ngành công nghiệp xe hơi hàng đầu của Đức, tạo tiền đề cho cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ như Volkswagen, BMW và Mercedes-Benz khi các tập đoàn này cũng đang chuyển hướng từ động cơ truyền thống sang xe điện.

Việc Tesla tập trung vào châu Âu cũng diễn ra trong thời điểm châu lục này phải vật lộn với chi phí năng lượng cao ngất trời đã khiến giá xăng dầu tăng vọt. ĐIều này đã nhanh chóng khiến một số tài xế phải xem xét kỹ hơn các lựa chọn thay thế xăng dầu truyền thống.

Tuy nhiên, Tesla đã không tránh khỏi khó khăn từ việc thiếu hụt các nguyên liệu quan trọng và sự gián đoạn chuỗi cung ứng, một phần liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine, điều cũng đang gây khó khăn cho các nhà sản xuất ô tô khác.