Từ phong cách trẻ trung

CLB những người dùng dòng xe SUV "Chuyên gia Đường phố" EcoSport Vietnam Club (EMC) có tổng số thành viên online khoảng 15.000 người, trong đó số thành viên thực tế thường xuyên đóng góp và tham gia các chương trình hay các hoạt động offline khoảng vài nghìn người.

EcoSport Vietnam Club - Lên 3 tuổi đã khát vọng sáng tạo hơn người - Ảnh 1.

Cũng như các lần offline khác, sự kiện sinh nhật lần thứ 3 năm 2019 bao gồm các hoạt động rất đặc trưng mà không phải hội xe nào cũng có. Các thành viên thì đua xe địa hình, kết hợp khả năng lái khéo léo, trong khi các em nhỏ thi bơi lội, và tham gia những hoạt động giải trí sáng tạo.

Anh Tôn Minh Long – Quản trị viên EMC chia sẻ: "Câu lạc bộ EMC có đủ các lứa tuổi, trong đó có rất nhiều người đứng tuổi. Nhưng tất cả đều có điểm chung là phong cách sống rất trẻ trung. Có lẽ do cá tính trẻ trung và thích khám phá nên họ mới chọn chiếc xe EcoSport này".

EcoSport Vietnam Club - Lên 3 tuổi đã khát vọng sáng tạo hơn người - Ảnh 2.

Qua tiếp xúc với các thành viên của hội, mỗi người đều có lý do rất riêng để chọn EcoSport, nhưng lại có một điểm rất chung mà không một dòng xe cỡ nhỏ nào trên thị trường có được.

Thành viên Nguyễn Thị Thủy đến từ Hà Nội chia sẻ: "Trong một lần đi xem thi đấu offroad, tôi thấy chiếc xe này vừa nhỏ gọn để đi trong phố, lại gầm cao để đi dã ngoại tốt, thế là tôi ấp ủ phải mua bằng được, và giờ ước mơ đã thành hiện thực. Kỷ niệm đáng nhớ là có lần đi công tác Hà Nội – Móng Cái (khoảng 320km) tôi lái liên tục không dừng nghỉ mà chẳng thấy mệt".

Chị Lê Thị Thủy – một thành viên nữ khác của EMC thì cho biết: "Cảm nhận của tôi là chiếc xe này quá khác biệt so với chiếc sedan mà trước đây tôi sử dụng. Quê ngoại tôi ở Nghệ An (cách Hà Nội hơn 300km), và tôi thường xuyên tự lái một mình đưa cả nhà về quê, mỗi năm gần chục lần, mà đi đường dài cả trăm km thấy rất thoải mái".

Xem video cảm nhận của các thành viên EcoSport Vietnam Club

Xe là cảm hứng sáng tạo 

Nhiều người có thể nghĩ rằng những chiếc xe cỡ nhỏ giá rẻ sinh ra để trở thành một phương tiện cơ bản, phục vụ di chuyển trong đô thị, thì ý nghĩ đó là sai lầm với Ford EcoSport.

Offroad là hoạt động liên tục của EMC mà không một hội xe đô thị cỡ nhỏ nào có được. Thi lái xe offroad là hoạt động gần như mặc định trong tất cả những sự kiện lớn của CLB. Đỉnh cao của trải nghiệm này phải kể đến là các sự kiện như "Small SUV – Big Fun" hay các lần Big Off.

EcoSport Vietnam Club - Lên 3 tuổi đã khát vọng sáng tạo hơn người - Ảnh 4.

Song song với đó là những hoạt động sáng tạo. Gắn với chiếc xe là cuộc thi cắm trại, nơi mà mỗi gia đình mang tất cả những gì cần thiết cho một kỳ nghỉ ngoài trời trên chiếc xe cỡ nhỏ, rồi trổ tài với những ý tưởng nghỉ ngơi giữa thiên nhiên.

Bên cạnh đó, nhiều chủ xe đã tự thiết kế những mẫu decal trang trí với những chủ đề rất ấn tượng. Tất cả tạo nên một bức tranh hội sinh động bất ngờ. Đỉnh cao của sự sáng tạo này là cuộc thi ECOSPORT - PAINT YOUR "TRUE COLOR" vừa được tổ chức với sự tham gia đánh giá của các chuyên gia đến từ Đại học Kiến trúc Hà Nội và Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh cùng các họa sỹ danh tiếng.

EcoSport Vietnam Club - Lên 3 tuổi đã khát vọng sáng tạo hơn người - Ảnh 5.

Thành viên Nguyễn Thị Thủy bày tỏ: "Tôi nghĩ chính chiếc xe này, với thiết kế năng động và trẻ trung, đã tạo nên nguồn cảm hứng để chủ nhân của xe có những ý tưởng sáng tạo. Nếu sở hữu một chiếc xe khác thì có thể họ không có những ý tưởng như thế".

Con người là trọng tâm

Lưu thông trên đường luôn tiềm ẩn những rủi ro bất ngờ. Tuy nhiên, việc tiếp cận với chủ xe để cứu trợ đôi khi gặp khó khăn vì không có thông tin.

Xuất phát từ tình hình đó, ban điều hành EMC đã có một sáng kiến. Anh Chu Minh Thành – Quản trị viên EMC chia sẻ: "EMC luôn lấy con người là trọng tâm, và tất cả những gì liên quan đến con người luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, chúng tôi đang khẩn trương hoàn thiện danh sách thành viên có số định danh, với tên tuổi và số điện thoại đầy đủ. Việc này vô cùng quan trọng, giúp cứu trợ nhanh nhất, hiệu quả nhất mỗi khi bất kỳ thành viên nào bị phát hiện gặp sự cố trên đường".

Không chỉ liên quan đến việc cứu trợ khẩn cấp, sáng kiến này còn giúp các thành viên hiểu nhau hơn, có cơ hội tiếp cận và chia sẻ với nhau mọi lúc mọi nơi khi di chuyển trên đường hoặc trong cuộc sống hằng ngày.

EcoSport Vietnam Club - Lên 3 tuổi đã khát vọng sáng tạo hơn người - Ảnh 6.

Đó thật sự là những khác biệt lớn mà hiếm có hội xe nào tại Việt Nam có được. Xuất phát từ chiếc xe tưởng chừng như là một phương tiện đơn thuần, EMC nói chung và từng thành viên nói riêng đang trở thành một sân chơi mà lợi ích cá nhân cũng như cộng đồng trở thành động lực để các thành viên ngày một hăng hái, hội ngày càng vững mạnh.